/// Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Sáng 17.2, khá nhiều phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội về việc quản lý nhóm lớp mầm non Apollo - cơ sở quận Bình Thạnh (TP.HCM) tên L. hù dọa trẻ ăn ít bằng cách dốc ngược đầu trẻ và đe vứt qua cửa sổ.
Thông tin này đã khiến nhiều phụ huynh bất bình, bức xúc với việc làm của cô giáo quản lý nói trên.
Trưa 17.2, phóng viên Thanh Niên đã làm việc với chủ hệ thống nhóm lớp Apollo là ông Võ Hàn Lam, ông Lam xác nhận: “Đã thấy hình ảnh lan truyền trên mạng, sự việc xảy ra vào chiều 15.2. Giáo viên làm việc đó với học sinh 22 tháng tuổi là người quản lý của cơ sở”.
Ông Lam cũng nói lời xin lỗi phụ huynh và khẳng định đây là hành vi phản giáo dục mà giáo viên tuyệt đối không được làm. Do vậy, cơ sở đã đình chỉ và buộc thôi việc với giáo viên nói trên. Ông Lam cho hay, giáo viên trên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm mầm non, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc ở bậc học mầm non.
Ông Lam cũng cho biết cơ sở mầm non này đã liên hệ với phụ huynh của trẻ bị dốc ngược đầu trên, phụ huynh cho biết trước hết sẽ cho bé nghỉ vì không dám cho bé đến học nữa.

Trao đổi với bà Phạm Thị Loan, Phó phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, bà Loan thông tin: Phòng cùng với các cơ quan chức năng liên quan đã làm việc với lãnh đạo của nhóm lớp để xác minh sự việc và từ đó tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở ngay trong ngày hôm nay. Theo quy định về cấp giấy phép thì phường sẽ là đơn vị ban hành qyết định đình chỉ. Đầu tuần sau, phòng sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện quyết định về cơ sở mầm non trên.
Trước thông tin này, ông Võ Hàn Lam cho hay ngay trong chiều này cơ sở sẽ trao đổi với những phụ huynh đang gửi con em theo học tại đây để thông tin về sự việc, trả lại học phí và hỗ trợ phụ huynh tìm chỗ học mới nếu cần.
Được biết, hệ thống nhóm lớp Apollo được thành lập cách đây 10 năm và cơ sở ở quận Bình Thạnh là cơ sở thứ 3 của hệ thống mới đưa vào hoạt động tháng 12.2016.
Cô giáo dốc ngược đầu trẻ, dọa vứt qua cửa sổ - ảnh 2

tin liên quan

Triệu tập 2 cô gái hành hung nữ sinh trước cổng trường
Ngày 12.2, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh được cho là học lớp 10 Trường THPT Hồng Lĩnh (P.Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị 2 cô gái đánh trước cổng trường sau giờ tan học.

Cô giáo dốc ngược đầu trẻ, dọa vứt qua cửa sổ - ảnh 3

tin liên quan

Đuổi việc 2 cô giáo mầm non bạo hành trẻ
Chiều 5.2, bà Vũ Thị Tân, chủ Cơ sở mầm non Sen Vàng (P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã chấm dứt hợp đồng lao động với 2 cô giáo mầm non có hành vi bạo hành trẻ em tại cơ sở này.


Bích Thanh

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Đã bao lần , một số GV hoặc BẢO MẪU " tra tấn " , " hành hạ " trẻ con mà vẫn không chừa. Khi bước vào " cánh cửa của thế giới kỳ diệu " ( nói như nhà văn Lý Lan ) - theo tôi phải dẹp bỏ hết tư riêng để toàn tâm toàn ý với trẻ thơ.....

Nguyễn Văn Phúc

Cái vụ này nên gọi :"điếc không sợ súng".....chắc họ ít xem báo đài nên mới nông nổi.

Nhật Đan Thế Quân

Biết rằng bảo mẫu khó khăn Có lòng yêu trẻ mới chăm con người Bực mình, nuốt giận cười tươi Tụi nó con nít dể ngươi trăm bề Chọn nghề mình phải theo nghề Hành hạ tụi nhỏ đi về nuôi trâu Ác mẫu đeo đuổi ngày lâu Đừng để ngày tết táo tâu ngọc hoàng

Nhật Đan

Biết rằng bảo mẫu khó khăn Có lòng yêu trẻ mới chăm con người Bực mình, nuốt giận cười tươi Tụi nó con nít dể ngươi trăm bề Chọn nghề mình phải theo nghề Hành hạ tụi nhỏ đi về nuôi trâu Ác mẫu đeo đuổi ngày lâu Đừng để ngày tết táo tâu ngọc hoàng

Khuất

Hãy tìm mọi cách để ngăn chặn các thầy cô giáo ở mọi cấp sử dụng bạo lực đối với trẻ em và học sinh, nếu không trong tương lai chúng ta sẽ đối mặt với một xã hội chỉ có bạo lực.

đức trung

chưa có khi nào đạo đức của những giáo viên từ mầm non trở lên xuống cấp như hiện nay thật thất vọng cho nền giáo dục nước nhà

Bức Xúc Quá

Cô nuôi dậy hổ đây rồi, kinh nghiệm 10 năm cho các cháu đi tàu apolo, nhìn các cháu còn lại xem cô ''huấn luyện'' bạn mà im thít. Rất may con cháu mình ko ở đó, nếu ko mình rễ phạm lỗi lắm!?.

hoàng văn bằng

Lại là giáo dục mầm non ....xử nghiêm ,xử mạnh ...cần loại ra khỏi nghành thì mới hết phản giáo dục.!

Bình luận