Cừu đi học tại Pháp

0 Thanh Niên Online
Lo sợ lớp học sẽ bị đóng cửa do sĩ số giảm, một phụ huynh đã đăng ký nhập học cho 15 con cừu nhằm giúp lớp học tiếp tục được duy trì.
Các học sinh Trường Jules Ferry chào đón các tân học sinh “cừu”  /// Chụp màn hình RT Các học sinh Trường Jules Ferry chào đón các tân học sinh “cừu” - Chụp màn hình RT
Các học sinh Trường Jules Ferry chào đón các tân học sinh “cừu”
Chụp màn hình RT
Theo Đài RT ngày 9.5, trường tiểu học Jules Ferry ở thị trấn Crêts en Belledonne (miền đông nam Pháp) nhận được thông tin là 1 trong số 11 lớp học của trường sẽ phải đóng cửa vì không duy trì đủ sỉ số lớp theo quy định là 24 học sinh/lớp do có ít nhất 5 em đã chuyển trường.
Các phụ huynh trong trường đã phản đối kiến nghị sáp nhập các lớp học lại chỉ còn 10 lớp vì điều này đồng nghĩa với việc sĩ số trung bình của mỗi lớp học sẽ tăng từ 24 lên 26 học sinh.
Lúc này, một số phụ huynh có sáng kiến đưa cừu nhập học và một nông dân địa phương đã đồng ý cho mượn 15 con cừu.
Sáng 7.5, có 15 con cừu chính thức trở thành học sinh của trường tiểu học Jules Ferry sau khi đến ghi danh, theo kênh Sky News.
“Không may, giáo dục quốc gia chỉ là mấy con số”, một phụ huynh tên Gaelle Laval, người đứng sau “sáng kiến” cho cừu nhập học nhằm thay thế các học sinh chuyển đi, nói với tờ Le Parisien. Ông này nói thêm  rằnglớp học hiện ổn định với sự xuất hiện của các học sinh “cừu”.
Thị trưởng Crêts en Belledonne, ông Jean-Louis Maret cũng đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến trên của các phụ huynh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh đồng hành, chia sẻ cùng con để việc học là niềm vui bồi đắp kiến thức và những kỹ năng cần thiết khác chứ không phải áp lực học hành 	 /// Ngọc Dương

Hãy dũng cảm để con không là học sinh giỏi !

Khi số lượng học sinh đạt thành tích tốt, học sinh giỏi ngày càng nhiều và tâm lý mong muốn con đạt điểm cao đã trở nên phổ biến dẫn đến áp lực cho con, thì vẫn còn rất nhiều phụ huynh cho rằng có nhiều thứ khác quan trọng hơn điểm số.