Đề nghị công an làm rõ vụ lộ đề thi

2 Thanh Niên
Tối 4.7, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an TP.Quảng Ngãi vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi ở Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi.
Ảnh minh họa /// SHUTTERSTOCK Ảnh minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh minh họa
SHUTTERSTOCK

Nghi đề thi môn văn lớp 9 bị lộ, TP.Pleiku xem xét cho thi lại

Sự cố lộ đề thi xảy ra vào sáng 30.6, khi gần 400 học sinh khối lớp 7 trường này thi học kỳ 2 môn vật lý, vào thi khoảng 15 - 20 phút thì học sinh đã làm xong bài, nộp và ra về. Thấy hiện tượng lạ, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức kiểm tra, phát hiện các nhóm học sinh của nhà trường giữ nhiều bản chụp đề thi môn vật lý lớp 7. Các môn thi khác dù chưa thi như toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7 của  trường này cũng bị chụp đề thi. Nghi có dấu hiệu bị rò rỉ, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT TP. Quảng Ngãi, đồng thời hủy bỏ đề thi dự kiến các môn toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7, thay bằng đề thi dự phòng. Gần 400 học sinh trường nói trên đã được tổ chức thi lại môn vật lý vào sáng 3.7.
Trong khi đó tin từ lãnh đạo UBND TP.Pleiku (Gia Lai) ngày 4.7 cho biết, sau khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi kiểm tra môn văn lớp 9, học kỳ 2, UBND thành phố đang xem xét hủy kết quả, cho thi lại; đồng thời tiến hành điều tra, xác minh sai phạm để xử lý nghiêm. Trước đó, sáng 3.7 các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku đồng loạt tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn văn lớp 9. Sau đó, dư luận râm ran đề thi đã bị lộ trước giờ thi. Một số học sinh được cho là truyền thông tin cho nhau qua mạng xã hội và tin nhắn điện thoại.
Cũng trong ngày 4.7,  nói về nghi vấn lộ đề thi, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Pleiku, cho biết: “Phòng đã làm việc với Công an TP.Pleiku để làm rõ vụ việc. Chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo TP.Pleiku và Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho học sinh thi lại môn văn nhằm đảm bảo công bằng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Lộ đề thi gây lãng phí quá nhiều sức người, sức của cho XH, tạo cho các em tư tưởng gian lận ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, nhất thiết cần phải xử lý hình sự để răn đe.
Thuyet Phamdinh

Thuyet Phamdinh

Tìm ra thủ phạm cần phải kiên quyết xử lý và xử lý tăng nặng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.