Đề thi THPT quốc gia 2019 đến đảo Phú Quốc sớm một ngày

0 Thanh Niên Online

Do Phú Quốc là điểm thi xa xôi  nên Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang quyết định gửi đề thi  kỳ thi THPT quốc gia ra  trước một ngày so với các huyện khác. 

Phú Quốc đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. ///  HOÀNG TRUNG Phú Quốc đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. - HOÀNG TRUNG
Phú Quốc đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
HOÀNG TRUNG
Chiều 23.6, thông tin với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết toàn bộ đề thi phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã đến đảo Phú Quốc bằng đường tàu cao tốc vào trưa cùng ngày.
Sau khi tàu cập bến cảng Bãi Vòng (xã Hàm Ninh), xe của UBND H.Phú Quốc vận chuyển đề thi cùng các trưởng điểm thi về Trường THPT Phú Quốc (TT.Dương Đông) và Trường THPT An Thới (TT.An Thới) an toàn. “Do Phú Quốc là điểm thi xa xôi nên chúng tôi quyết định cho đề thi đi trước 1 ngày so với các huyện khác”, bà Giang nói.
Ngoài ra, theo bà Giang, đi cùng với đề thi trên chuyến tàu cao tốc ngày 23.6 còn có hơn 100 cán bộ làm công tác coi thi THPT quốc gia. Theo quy chế, giám thị coi thi cho kỳ thi năm nay có 50% là giảng viên các trường đại học, 50% là giáo viên THPT. Ở Phú Quốc thì 100% cán bộ đến từ đất liền. Hiện tại, công tác chuẩn bị của 2 điểm thi tại Phú Quốc cũng đã hoàn tất sớm hơn 1 ngày.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay ở Phú Quốc có 2 điểm thi với hơn 1.000 thí sinh dự thi. Trong đó, ở điểm thi THPT Phú Quốc có 770 thí sinh với 32 phòng thi và THPT An Thới có 274 thí sinh với 12 phòng thi.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học trực tuyến /// H.Y

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ. Vì thế, dù đang ăn cơm, đang chợp mắt hay làm bất cứ việc gì, hễ có điện thoại của phụ huynh hay học sinh là giáo viên lại dừng mọi việc để hỗ trợ, trả lời thắc mắc…