Điểm thật của thí sinh Hòa Bình đỗ thủ khoa Trường đại học sư phạm Hà Nội

39 Thanh Niên Online
Trường đại học sư phạm Hà Nội đang làm thủ tục thu hồi thông báo trúng tuyển với em Trần P.Th, một thí sinh Hòa Bình đỗ thủ khoa đầu vào vào trường năm 2018, do điểm thật của em không đạt điểm chuẩn.
Thí sinh Trần P.Th trong ngày khai giảng năm học mới ở Trường đại học sư phạm Hà Nội /// Ảnh Lê Thanh Hùng Thí sinh Trần P.Th trong ngày khai giảng năm học mới ở Trường đại học sư phạm Hà Nội - Ảnh Lê Thanh Hùng
Thí sinh Trần P.Th trong ngày khai giảng năm học mới ở Trường đại học sư phạm Hà Nội
Ảnh Lê Thanh Hùng
Theo thông tin từ Trường đại học sư phạm Hà Nội, trường này đã nhận được thông báo của Sở GD-ĐT Hòa Bình về một số trường hợp sinh viên của trường là thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, trong đó có em Trần P.Th, người đã từng được một số báo chí gặp gỡ viết bài vì đạt điểm xét tuyển cao nhất trong số tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.
Được biết, em Trần P.Th. dùng tổ hợp C00 để đăng ký xét tuyển vào trường, với tổng điểm 3 môn thi là 27,75 (văn 8,75; sử 9,75; địa 9,25). Nhưng gần đây, trong danh sách 64 thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận trong các kỳ thi THPT quốc gia 2017, 2018 có tên Trần P.Th., với các điểm số thấp hơn không chỉ với mấy môn trong tổ hợp C03 mà cả với các môn Th. thi để xét tốt nghiệp.
Cụ thể, điểm thật môn sử của Th. là 5,75; địa 7; toán 4 (điểm công bố lần đầu là 7,8); ngoại ngữ 3,4 (điểm công bố lần đầu là 8,2). Như vậy, điểm thật tổ hợp C00 của Th. chỉ là 21,5. Nếu cộng cả điểm ưu tiên, điểm xét tuyển của Th sẽ là 22,25. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành sư phạm ngữ văn mà Th. đăng ký xét tuyển của Trường đại học sư phạm năm 2018 là 24 điểm.
Theo ông Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng đào tạo, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, em Trần P.Th đã rút hồ sơ xin thôi học trước khi trường nhận được thông báo của Sở GD-ĐT Hòa Bình. 
Cho đến nay, dư luận xã hội vẫn chưa được biết 108 thí sinh Hòa Bình và Sơn La (trong đó Hòa Bình là 64 trường hợp) đã trúng tuyển và nhập học vào những trường đại học nào trong các mùa tuyển sinh 2017, 2018 vừa qua (thực chất 2017 chỉ có 1 trường hợp).
Sau khi Cục Đào tạo, Bộ Công an thông báo các trường công an nhân dân đã “trả về địa phương” 28 thí sinh Hòa Bình, thì mới chỉ một số trường ĐH tốp trên ở Hà Nội cho biết trường mình cũng “dính” một số thí sinh trúng tuyển và nhập học vào trường vào bằng điểm thi gian lận

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia các tạ

Gia các tạ

Sao lại không biết vào trường nào, điều vô lý
Quỳnh

Quỳnh

Chỉ tiêu có giới hạn, nghĩa là 1 thí sinh trúng tuyển bằng số điểm gian lận sẽ đẩy 1 thí sinh khác rớt. 12 năm ăn học mà rớt ĐH vì những hành vi gian lận như thế này thì đau đớn và bất công quá!
Khoa

Khoa

Không chỉ là 1, nếu thí sinh rớt nguyện vọng 1 chuyển sang nguyện vọng 2 thì tức là 1 thí sinh khác lại trượt và cứ thế
tan lai quan

tan lai quan

Đưa mặt lên thế này thì ai mà chẳng nhận ra em. Mai mốt cố gắng đừng nổ nữa em nhé. Bây giờ sự thật đã phơi bày, điểm chuẩn của em đã thật rồi, em có muốn bình luận gì nữa không?
Trần Nang

Trần Nang

Cái gì không phải của mình thì đừng có cố giành, dù giành có được thì cũng sẽ không giữ được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều sinh viên quê ở miền Trung đang có những đêm dài thức trắng mong ngóng về quê nhà /// NỮ VƯƠNG

Lũ chồng lũ, tiền đâu em học tiếp ?

Gia đình ở quê chịu cảnh lũ chồng lũ, sinh viên sống xa nhà nỗi lo chồng chất nỗi lo. Lo cho người thân nơi quê nhà phải chống chọi với bão lũ. Lo không có tiền để tiếp tục học hành.
/form>