Đình chỉ học 6 nữ sinh đánh hội đồng, lột áo bạn ngay tại lớp

22 Thanh Niên Online
Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với 6 nữ sinh liên quan đến vụ việc đánh hội đồng, lột áo 1 nữ sinh khác ngay tại lớp học.
 
Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 21.10, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chương Mỹ về việc xử lý kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn trong lớp xảy ra tại Trường THCS Trường Yên.
Theo đó, ngày 20.10, Trường THCS Trường Yên đã thành lập hội đồng kỷ luật và tổ chức họp với sự tham gia của tất các các phụ huynh của các học sinh liên quan.
Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học đối với 6 học sinh. Trong đó có 2 em bị đình chỉ học 1 tuần, 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường. Hình thức kỷ luật này được đưa ra sau khi xác định lỗi của từng học sinh và đặt yêu cầu phải xử lý nghiêm để có tính răn đe.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 7.10, em H.T.T, học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên bị một nhóm học sinh đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11 giờ 45 phút sau giờ sinh hoạt lớp. Ngoài ra, em N.T.T, học sinh lớp 8C cũng liên quan khi dùng điện thoại quay clip về vụ việc rồi đưa lên mạng xã hội.
Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an huyện Chương Mỹ xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc em H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) đã lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm nữ sinh nêu trên đăng thông tin lên mạng.
Học sinh H.T.T bị đánh thương tích nhẹ, đã đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và không phát hiện bị tổn thương, do đó không có đề nghị gì về việc xử lý nhóm bạn.  Căn cứ theo quy định của pháp luật, các học sinh tham gia sự việc chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, hoặc chịu trách nhiệm xử phạt hành chính, do vậy cơ quan điều tra không đề cập đến vấn đề xử lý mà giao các học sinh trên cho Ban Giám hiệu Trường THCS Trường Yên quản lý, giáo dục và có hình thức xử lý theo quy định của ngành giáo dục.
Công an huyện cũng giao UBND xã Trường Yên và gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục học sinh để không có hành vi tái phạm
Sau sự việc này, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chương Mỹ phải có trách nhiệm yêu cầu Trường THCS Trường Yên thông báo rộng rãi trong toàn trường về sự việc, đồng thời phối hợp cùng gia đình tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trong trường học.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Nên tuyên dương em học sinh quay clip tung lên mạng vì nhờ thế mà vụ việc mới được đưa ra ánh sáng, còn nếu phạt em thì đúng là 1 cách răn đe học sinh nên im lặng trước việc xấu xảy ra trong xã hội. Còn nếu để tôi xử thì cả lớp đó và các lớp xung quanh, tất cả những người đứng ở đó đều chịu phạt vì cái thói thờ ơ trước tai nạn của đồng loại.
Trần Thanh Tâm

Trần Thanh Tâm

Phải thế, xử lý như vậy mới là văn minh.
Phuong

Phuong

Phải, nếu không có người quay clip đưa lên thì nhà trường biết được có vụ đánh nhau không?
Hien

Hien

Bé tí đã như này lớn lên không biết như nào . Cho chúng vào trường giáo dưỡng mà dậy
Công Đức

Công Đức

Cho cả sáu vào trường giáo dưỡng.
Lê Quốc Vũ

Lê Quốc Vũ

Ai dám đưa vào trường giáo dưỡng.Đưa vào phụ huynh dân chúng ném đá về cái tội xúc phạm nhân phẩm học sinh đó bạn ơi!Tối đa đình chỉ học tập 7 ngày là cùng
Thanh Bình

Thanh Bình

Ở gia đình nên dạy trẻ sống tử tế và lòng nhân ái. Cứ dạy trẻ làm sao hơn người nên hậu quả như thế thôi. Nhiều vụ tương tự như vậy xảy ra ngay trong trường học.
duxkl

duxkl

Đánh người hội đồng thì Công an xử theo tội đánh người, đình chỉ học mới là chuyện của nhà trường thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tặng quà cho người vô gia cư ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Tết - dạy học trò, các con làm việc tốt

Tôi vẫn thường dạy học trò và các con là việc tốt xuất phát từ những việc nhỏ bé, thiết thực. Tuần cuối cùng đến trường - những ngày khép lại năm cũ, tôi dành thời gian chia sẻ với học trò về tết làm việc tốt.