Nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn khi sử dụng mạng xã hội

1 Thanh Niên Online
Nguyên nhân nữ sinh lớp 7 Trường THCS Trường Yên, huyện Chương Mỹ bị đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học chỉ vì có mâu thuẫn trong việc đăng thông tin lên mạng xã hội.
 
Nguyên nhân nữ sinh bị bạn đánh hội đồng tàn nhẫn là do mâu thuẫn trong sử dụng mạng xã hội /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Nguyên nhân nữ sinh bị bạn đánh hội đồng tàn nhẫn là do mâu thuẫn trong sử dụng mạng xã hội - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Nguyên nhân nữ sinh bị bạn đánh hội đồng tàn nhẫn là do mâu thuẫn trong sử dụng mạng xã hội
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ông Bùi Văn Đồng, Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết, Phòng đã cử cán bộ tới làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu Trường THCS Trường Yên để xác minh nguyên nhân xảy ra sự việc.
Theo đó, nguyên nhân dẫn đến sự việc được xác định là do em H.T.T (nữ sinh bị đánh hội đồng) có mật khẩu và dùng tài khoản facebook của một em trong nhóm học sinh kia, để đăng thông tin lên mạng xã hội, dẫn đến mâu thuẫn.
Sau khi phối hợp với cơ quan công an điều tra, kiểm chứng thông tin của các cá nhân liên quan, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chương Mỹ đã có báo cáo cụ thể. Theo đó, học sinh H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) bị nhóm học sinh học cùng trường đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11 giờ 45, sau giờ sinh hoạt lớp ngày 7.10.2017.
Nhóm học sinh đánh học sinh H.T.T gồm 5 em, trong đó có 4 em học lớp 7D, 1 em học lớp 7A. Liên quan đến vụ việc này còn có học sinh quay Clip là em N.T.T, lớp 8C, cũng là học sinh Trường THCS Trường Yên. Học sinh này chứng kiến sự việc, dùng điện thoại quay Clip và đưa lên mạng xã hội vào lúc 14 giờ ngày 8.10.2017.
Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Trường Yên đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh, gặp gỡ các gia đình học sinh để tổ chức hòa giải. Nhà trường cũng đã đưa học sinh H.T.T đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Kết quả khám bệnh cho thấy, sức khỏe thể chất của học sinh H.T.T không bị ảnh hưởng nhiều và hiện em đã đi học trở lại.
Ông Bùi Văn Đồng cho biết, sau khi xác minh cụ thể sự việc, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã yêu cầu Trường THCS Trường Yên quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý của học sinh bị đánh để kịp thời có biện pháp hỗ trợ, bảo đảm không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học tập và tâm lý của học sinh. Đồng thời, yêu cầu nhà trường quan tâm rà soát việc sử dụng điện thoại của học sinh trong thời gian học tập, sinh hoạt tại trường.
Đơn vị này cũng lưu ý lãnh đạo Trường THCS Trường Yên tiếp tục phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, chính quyền địa phương gặp gỡ các bên, tránh tình trạng mâu thuẫn phát sinh thêm giữa các gia đình, nhất là từ phía gia đình học sinh bị đánh; tăng cường phối hợp với công an địa phương bảo đảm an ninh trật tự trường học.
Liên quan đến sự việc trên, sáng nay Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng phát đi văn bản yêu cầu các nhà trường tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học; chấn chỉnh việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh trên phạm vi toàn thành phố. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Do cuộc sống mưu sinh nên một số cha mẹ ít có thời gian quan tâm đến con cái mà cứ để các cháu phát triển tự nhiên. Nếu gặp được môi trường tốt thì điều đáng mừng, còn gặp môi trường xấu thì sẽ bị ảnh hưởng ngay. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Cho dù có cố kiếm nhiều tiền đi nữa mà con cái chúng ta không ra gì thì "vết thương lòng" sẽ theo chúng ta đau khổ mãi mãi. Theo tôi, hãy dành thời gian quan tâm đến con cái cho dù cuộc sống có hối hả, dòng đời có xô bồ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm