Đơn vị tổ chức dạy thêm học thêm phải nêu rõ nội dung, mức thu...

11 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị tổ chức dạy thêm học thêm phải có bản kế hoạch tổ chức dạy thêm học thêm, trong đó có nêu rõ đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, mức thu và phương án chi tiền học thêm...
Một lớp học thêm /// Bảo Châu Một lớp học thêm - Bảo Châu
Một lớp học thêm
Bảo Châu
Ngày 13.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về thủ tục cấp, gia hạn giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm năm học 2019-2020.
Theo đó, đối với các đơn vị xin giấy phép dạy thêm học thêm trong nhà trường, Sở yêu cầu phải đảm bảo các nội dung như: Danh sách trích ngang người đăng ký dạy thêm, bản kế hoạch tổ chức dạy thêm học thêm, trong đó có nêu rõ đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất, mức thu và phương án chi tiền học thêm, phương án tổ chức.

Đối với việc xin giấy phép dạy thêm học thêm ngoài nhà trường, Sở quy định, ngoài bản kế hoạch tổ chức, danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động… trong đơn xin cấp phép có cam kết với UBND cấp phường xã - nơi đặt điểm dạy thêm học thêm - thực hiện các quy định dạy thêm học thêm, có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, trong quy định về việc cấp phép, Sở cũng chỉ rõ những trường hợp không được dạy thêm là trẻ em trước khi vào lớp 1, học sinh học 2 buổi/ngày, trường ĐH, CĐ, TCCN và trường nghề không tổ chức dạy thêm học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông…

Về địa điểm tổ chức dạy thêm học thêm, Sở yêu cầu các đơn vị xin cấp phép phải đảm bảo an toàn cho người học và người dạy, ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn… Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,2 m2/học sinh trở lên, thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh, tiêu chuẩn bàn ghế học sinh…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Vấn đề dạy thêm học thêm đã được Sở GD-ĐT nghiêm cấm nhưng kết quả thì sao, vẫn dạy thêm tràn lan ? Xin hỏi sở GD-ĐT có biết tình trạng dạy thêm này không ? Tôi thấy chuyện lạ đời là học sinh lớp 1 cũng đi học thêm là sao ?
Talaai

Talaai

Cứ vào đầu năm học là đem chuyện lạm thu, học thêm dạy thêm ra bàn luận nhưng cuối cùng đâu lại vào đấy... Phụ huynh rất bức xúc và nản về cách làm việc, quản lý của cơ quan chức năng. Xin hãy hành động, hành động và hành động có hiệu quả.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan làm sao ngăn chặn, quản lý, kiểm tra ?
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Dạy thêm học thêm là nghề tay trái nhưng thu nhập chính của nhà trường để ăn chia...tại sao không cấm hẳn!mà cứ thòng một câu là trên cơ sở tự nguyện của phụ huynh học sinh để bgh và gv chủ nhiệm gây khó cho phụ huynh học sinh.hãy lấy tấm gương của những giáo viên trên vùng cao mà học tập đi các thầy cô giáo và những nhà quản lý giáo dục ạ!
Lan

Lan

Đúng, cấm là cấm tiệt luôn chứ đưa ra các quy định, quy chế gì thì giáo viên cũng "chống chế" được hết. Như con tôi, cô giáo đưa cho tờ Đơn xin học thêm, "bắt" điền tên tuổi, PH kí tên, nộp cho cô để "hợp thức hóa" việc tự nguyện của học sinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.