Gần 88% học sinh Hà Nội tham gia chương trình Sữa học đường

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau 5 tháng thực hiện chương trình Sữa học đường, đã có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố tham gia chương trình, đạt tỷ lệ 87,7%.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã có 87,7% trẻ mầm non và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường /// Ảnh nguồn Sở GD-ĐT Hà Nội Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã có 87,7% trẻ mầm non và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường - Ảnh nguồn Sở GD-ĐT Hà Nội
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã có 87,7% trẻ mầm non và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường
Ảnh nguồn Sở GD-ĐT Hà Nội
Tại Hội nghị tổng kết chương trình Sữa học đường Hà Nội năm học 2018-2019 và đưa ra kế hoạch triển khai chương trình này trong năm học 2019-2020, do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức chiều nay, 6.8, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết chương trình Sữa học đường Hà Nội chính thức được triển khai đến tất cả cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố vào ngày 2.1.2019, trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham gia.
Trong năm đầu tiên triển khai, Hà Nội đã chọn Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa học đường, theo kết quả đấu thầu công khai.
Theo ông Tiến, cho đến thời điểm hiện tại, đã có đến hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình sữa học đường trên toàn địa bàn Thành phố, đạt tỷ lệ 87,7%. Tỷ lệ này tăng khá mạnh chỉ sau thời gian ngắn thực hiện Chương trình.
Cụ thể, nếu ngày đầu tiên thực hiện, có 64% trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa, thì sau 1 tuần triển khai, con số này tiếp tục gia tăng với 100% các trường mầm non, tiểu học công lập và 61,8% các cơ sở giáo dục ngoài công lập tham gia, với tỷ lệ uống sữa đạt 73%.
Trong số các quận, huyện tham gia, có 16 quận, huyện được ghi nhận và biểu dương trong việc hoàn thành tốt công tác tổ chức chương trình, với số trẻ đăng ký tham gia trên 90%, gồm: Mỹ Đức, Đan Phượng, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thạch Thất, Sóc Sơn, Ba Vì, Hoàn Kiếm, Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thanh Trì, và Chương Mỹ.
Trong đó, huyện Mỹ Đức là đơn vị có tỷ lệ tham gia cao nhất với 100% cơ sở giáo dục và 99,4% học sinh tham gia.
Sữa học đường Hà Nội là đề án lớn nhất cả nước về quy mô và giá trị. Tham gia chương trình, mỗi ngày đến lớp, các em học sinh mầm non và tiểu học được uống 1 hộp sữa tươi tiệt trùng; nhà nước và doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 53% giá trị hộp sữa, gia đình các em đóng góp 47%.
Đặc biệt, chương trình hỗ trợ 100% kinh phí uống sữa đối với các em học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>