Giáo viên tố cáo không đồng ý với kết luận việc bỏ thi ngoại ngữ lớp 10 ở Đà Nẵng

0 Thanh Niên
Ngày 14.8, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho biết Sở GD-ĐT đã có kết luận về vụ việc liên quan đến chất lượng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Đà Nẵng. 
Đây từng là nguyên nhân dẫn đến việc bỏ áp dụng quy đổi chứng chỉ thành điểm thi ngoại ngữ vào lớp 10 THPT năm 2019 tại Đà Nẵng, bỏ cả môn thi ngoại ngữ ngay trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10THPT trước đó khiến học sinh và phụ huynh hoang mang (Thanh Niên đã phản ánh).
Theo công văn trả lời đơn thư tố cáo của một giáo viên ngoại ngữ về tiêu cực trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại một trung tâm khảo thí tại Đà Nẵng, Sở GD-ĐT cho biết đã làm việc với chi nhánh Công ty CP IIG tại Đà Nẵng “để nắm tình hình và hoạt động có liên quan đến các kỳ thi được nhiều học sinh đang học tại các trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia”. Cụ thể là nội dung tố cáo có hiện tượng tiêu cực trong thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại chi nhánh IIG Đà Nẵng, và một giáo viên tiếng Anh (ông Ngô Văn Minh) bị tố dạy “mẹo” để học sinh lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
Liên quan đến ông Ngô Văn Minh, Sở GD-ĐT cho biết đã tiến hành chấm dứt tổ chức việc dạy tiếng Anh của ông Minh vì không có bằng cấp chuyên môn về ngôn ngữ và sư phạm. Tuy nhiên, liên quan đến chất lượng cấp chứng chỉ tiếng Anh tại IIG VN ở Đà Nẵng, văn bản của Sở GD-ĐT ghi rõ: “Phản ánh việc ông Ngô Văn Minh có liên kết với chi nhánh IIG VN tại Đà Nẵng để tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi với cam kết thi đạt là chưa có cơ sở”.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Thanh Niên chiều qua, 14.8, người gửi đơn thư tố cáo là giáo viên dạy tiếng Anh của một trường THCS trên địa bàn TP.Đà Nẵng, cho biết không đồng ý với nội dung trả lời của Sở GD-ĐT về việc ông Minh “không liên quan đến trung tâm khảo thí IIG VN tại Đà Nẵng”; đặc biệt cho rằng cần “mở rộng điều tra hơn nữa” xung quanh quy trình tiếp nhận, thi và cấp chứng chỉ tại trung tâm khảo thí này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN /// Ngọc Dương

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.
Học sinh đã tựu trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới /// NGỌC DƯƠNG

Nhiều địa phương sẽ khai giảng không bóng bay

Các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới dù mỗi nơi đều phải đối mặt với không ít khó khăn. Tuy vậy trong những điểm nổi bật là nhiều địa phương sẵn sàng cho mùa khai giảng không bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.