Hải Phòng: Điều tra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip đưa lên Facebook

2 Thanh Niên Online
Công an Q.Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng rồi quay clip đưa lên mạng xã hội Facebook.
Nữ sinh mặc áo đen ôm đầu chịu đòn /// Ảnh Cắt từ clip Nữ sinh mặc áo đen ôm đầu chịu đòn - Ảnh Cắt từ clip
Nữ sinh mặc áo đen ôm đầu chịu đòn
Ảnh Cắt từ clip
Chiều 5.3, Công an Q.Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) xác nhận đã triệu tập một số người có liên quan đến vụ đánh hội đồng một nữ sinh vào chiều 4.3.
Trước đó, từ sáng 5.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một nữ sinh ở Hải Phòng bị nhiều người đánh đập dã man. Theo nội dung trong clip, nữ sinh mặc áo đen bị một người còn rất trẻ (chưa rõ danh tính) lao vào kéo tóc rồi dùng đầu gối đánh vào đầu.
Người hành hung nữ sinh áo đen còn liên tục chửi bới với ngôn từ thô tục. Chưa dừng lại ở đó, khi nữ sinh áo đen bị kéo ngã xuống đất, 2 người khác lao vào đá vào mặt nữ sinh áo đen. Thấy vậy, một số người đứng ở đó đã lao vào can ngăn.
Clip sau khi được lan truyền trên mạng đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Tuyết Trần đề nghị: "Cần có biện pháp giáo dục và xử lý những hành vi côn đồ thế này. Các bạn trong clip mới ở độ tuổi học sinh mà đã thế, lớn lên không biết sẽ thế nào".
Trong khi đó, tài khoản Phương Phương lo lắng: "Thật sự sợ hãi với kiểu bạo lực học đường như thế này. Hành động và lời nói trong clip quá vô giáo dục. Phải chăng luật chưa đủ sức dăn đe những vụ việc này". 
Liên quan đến vụ việc, Công an Q.Hồng Bàng cho biết vào chiều 5.3, đơn vị này đã triệu tập một số người liên quan để làm rõ.
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra ở khu vực chân cầu Xi Măng (Q.Hồng Bàng). Do có mâu thuẫn trên mạng xã hội từ trước, nữ sinh mặc áo đen (đang học ở Trường THCS Tô Hiệu, Q.Lê Chân) đã bị nhóm nữ sinh học ở Trường THCS Phan Bội Châu (Q.Hồng Bàng) đánh hội đồng.
Công an Q.Hồng Bàng đang phối hợp với các trường để làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Liên tục bạo lực học đường xẩy ra thời gian gần đây, chúng bầy đàn đánh bạn rất dã man, rất côn đồ hung hãn và cả hung khí nguy hiểm. Nếu không truy tố vài vụ xử lưu động, thông báo tới tất cả các trường học để học sinh thấy đó làm gương thì sẽ không ngăn chặn được. Đồng thời phải đưa luật hình sự liên quan đến các vụ việc trên vào giảng dậy cho học sinh từ cấp hai, phổ biến pháp luật là bắt buộc đối với học sinh cấp 2 trở lên để các em hiểu được cái được và cái mất khi hành động sai trái. Thời buổi ngày nay chỉ có duy trì bằng pháp luật mới điều chỉnh được hành vi, đáng truy tố đủ tuổi phải truy tố, đáng đưa đi giáo dưỡng phải đưa đi giáo dưỡng, còn cứ giáo dục, thuyết phục, kiểm điểm, xin lỗi, kỷ luật thì càng ngày càng nghiêm trọng hơn.
Minh Huynh

Minh Huynh

Ngày nay mạng xã hội rất phát triển nhưng kéo theo hệ lụy nghiêm trọng là các em học sinh dễ bị ảnh hưởng xấu từ các clip nội dung xấu, bên cạnh sự thiếu quan tâm giáo dục nhân cách cho các em từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh. Tôi thuộc thế hệ 8x, thời học trò không bao giờ xảy ra những cảnh như vậy, đánh nhau đã quá đáng rồi mà còn quay clip tung lên mạng xã hội thì chứng tỏ các em học sinh không coi đó là hành vi sai trái mà xem đó là trào lưu câu like, chạy theo phong trào mạng, như vậy sau này các em đó sẽ thành người có ích gì cho xã hội đây??? Hay chỉ làm khổ cha mẹ gia đình và xã hội?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm