Hàng trăm phụ huynh dựng lều phản đối sáp nhập trường

5
(TNO) Chiều nay 6.11, hơn 200 phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã dựng lều bạt ngay trước cổng Trường THCS Hương Bình để phản đối việc sáp nhập ngôi trường này vào các trường khác đóng trên địa bàn.

>> Gần 600 học sinh tại Hà Tĩnh chưa đi học vì phụ huynh phản đối sáp nhập trường

 

Phụ huynh gửi đơn phản đối sáp nhập trường tại trụ sở tiếp công dân ngày 5.11
Phụ huynh gửi đơn phản đối sáp nhập trường tại trụ sở tiếp công dân tại UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 5.11

Công an huyện Hương Khê đã huy động 3 ô tô chở hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng Công an xã Hương Bình để đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, suốt cả ngày hôm qua 5.11, hàng chục phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Hương Bình cũng đã tập trung trước trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối chủ trương sáp nhập Trường THCS Hương Bình.   

Ông Nguyễn Đình Huy (50 tuổi, ngụ thôn Bình Hà, xã Hương Bình), cho biết vì không đồng tình với chủ trương sáp nhập trường nên đây là lần thứ 2 ông và con gái là Nguyễn Thị Anh (12 tuổi, học sinh lớp 6A, trường Trường THCS Hương Bình) kéo đến trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh để phản đối.

“Nếu chuyển đến trường mới thì 2 đứa con tôi phải đi học xa hơn trường cũ những 10 km. Thử hỏi, ngày 2 buổi đến trường, mỗi đứa phải đạp xe khoảng 40 km thì lấy sức mô ra mà học nữa”, ông Huy nói.

Ông Nguyễn Ngọc Hòe (46 tuổi, ngụ thôn Bình Hải, xã Hương Bình), nói: “Vụ việc chưa được giải quyết thỏa đáng nên chúng tôi vẫn phản đối. Nguyện vọng của người dân là muốn giữ lại Trường THCS Hương Bình, ngôi trường đã có bề dày truyền thống hơn 100 năm và không muốn cho con em mình phải đi học quá xa nhà”.

Tập trung trước cổng trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối việc sát nhập trường ngày 5.11
Tập trung trước cổng trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối việc sát nhập trường ngày 5.11 

Tối 5.11, trao đổi qua điện thoại, ông Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê, cho biết đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn vẫn còn 179 học sinh bậc THCS, 220 học sinh tiểu học và 176 học sinh mầm non chưa đến trường.

“Việc sáp nhập trường là chủ trương đúng, phù hợp với sự phát triển giáo dục, kinh tế và xã hội của địa phương. Việc này đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh có văn bản trả lời cho người dân chu đáo”, ông Lý khẳng định.

Lãnh đạo huyện Hương Khê cho biết việc sáp nhập trường là nhằm khắc phục tình trạng điểm trường manh mún, quy mô nhỏ, chất lượng hạn chế, tránh lãng phí trong bố trí các nguồn lực.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã đưa tin, từ tháng 8 đến nay, vì không đồng tình với việc sáp nhập Trường Trường THCS Hương Bình vào Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng cùng đóng trên địa bàn, nhiều phụ huynh ở xã Hương Bình đã không cho con em đến trường.

Tin, ảnh: Nguyên Dũng

>> Vẫn căng thẳng vụ cho con nghỉ học phản đối sáp nhập trường
>> Không cho con đi học để phản đối sáp nhập trường': 49 học sinh đã đi học lại
>> Không cho con đi học để phản đối sáp nhập trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Mạnh

Quốc Mạnh

Lãng phí về xây dựng cơ bản, về nhiều vấn đề gây thất thoát tiền tỉ thì sao không tính tới? UBND tỉnh có nghĩ đến sự cực nhọc của các em học sinh, con nhà nghèo phải đi xa để học và rất mất thời gian, sức lực không? \r<br>\r<br>Huyện và tỉnh cứ viện vào lí do này nọ thiết nghĩ nếu có điều kiện càng phải xây dựng nhiều điểm trường gần dân hơn, đằng này lại sáp nhập xa hàng chục cây số, các cháu là cấp hai mà đâu phải cấp 3 như các anh chị đâu mà phải đi xa như thế? Tôi nghĩ ngày xưa kinh tế xã hội khó khăn mà còn lập điểm trường gần như thế còn ngày nay chắc tỉnh có kinh tế tệ hơn ngày xưa chăng?
Minh hằng

Minh hằng

“Việc sáp nhập trường là chủ trương đúng, phù hợp với sự phát triển giáo dục, kinh tế và xã hội của địa phương. Việc này đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh có văn bản trả lời cho người dân chu đáo” Cán bộ tỉnh ủy, ủy ban ngồi trong phòng lạnh, đi xe bạc tỷ nên không biết trẻ em mới 10, 15 tuổi đạp chiếc xe đạp rách đi quãng đường 10 km để đến trường học vất vả thế nào đâu! Sáp nhập trường học đang thành "dịch" khi mà đất nước đang lâm vào khó khăn, nợ công đầm đìa. Xem ra bây giờ cán bộ chỉ biết dời vị trí trường nơi này sang nơi khác để tiếp tục "xây dựng" là mục tiêu hàng đầu? Bởi vì...
dosung

dosung

Tính ra mỗi ngày đạp xe 40 km để đi học giống như đạp xe từ TP.HCM đi Long An để học không biết lãnh đạo địa phương có biết không?
Ngọc Minh

Ngọc Minh

Theo tôi, chuyện người lớn từ từ giải quyết. Trước mắt nên thu xếp cho con em có chỗ học đã sau đó tính sau. Chúng tôi người ngoài cuộc cũng thấy bức xúc lắm rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm