Hòa Bình xem xét trách nhiệm Giám đốc Sở GD-ĐT vì gian lận thi cử

13 Thanh Niên Online
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình đã có cuộc họp xem xét trách nhiệm của ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, liên quan tới vụ gian lận chấm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình /// Ảnh Quý Hiên Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Ảnh Quý Hiên
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình
Ảnh Quý Hiên
[VIDEO] Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ trong vụ án gian lận thi cử ở Hòa Bình
Theo một lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hòa Bình, cuộc họp của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này ngày hôm qua, 6.8, có nhiều nội dung, với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các đơn vị, chứ không chỉ riêng với ông Bùi Trọng Đắc.
Tuy nhiên, vị này xác nhận một trong những nội dung của cuộc họp là xem xét trách nhiệm của ông Bùi Trọng Đắc với tư cách là người đứng dầu ngành GD-ĐT và Chủ tịch hội đồng thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hòa Bình, trong vụ việc gian lận chấm thi tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. 
Trước thông tin Thường trực Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình xem xét có tạm đình chỉ công tác đối với giám đốc Sở GD-ĐT hay không, vị lãnh đạo này cho hay, sau khi họp, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chưa tạm đình chỉ với ông Đắc.
“Đến thời điểm hiện tại, ông Đắc vẫn đang làm Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, chưa có gì thay đổi. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cũng đang báo cáo với Thường vụ Tỉnh ủy về việc này”, vị này khẳng định, và cho rằng đây là việc liên quan tới công tác cán bộ nên sẽ do Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.
[VIDEO] Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xin lỗi vì vụ án gian lận thi cử
Trước đó, khi bắt đầu có dư luận về điểm thi bất thường tại tỉnh này, trao đổi với báo chí, ông Bùi Trọng Đắc khẳng định kết quả thi tại Hòa Bình là trung thực, khách quan và nhấn mạnh mình sẽ chịu trách nhiệm về kết quả này.
Tuy nhiên, sự việc gian lận trong khâu chấm thi được phát hiện, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án vào ngày 2.8. Sau đó, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp nhận và ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 bị can Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT H.Lạc Thủy, và Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng khảo thí - quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh này, thì ông Đắc cho rằng, nguyên nhân là do mình đã quá tin tưởng cấp dưới.
“Khi xảy ra việc này, lãnh đạo Sở đã mời các anh em ở bộ phận chấm trắc nghiệm, ở bộ phận chấm tự luận, thì anh em đều khẳng định với lãnh đạo Sở là hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả bài thi, đồng thời chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và lãnh đạo Sở về việc này. Chính vì vậy, tôi đã khẳng định như thế”, ông Đắc giãi bày với báo chí vào cuối giờ chiều 3.8, khi Cơ quan an ninh đang tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nguyễn Khắc Tuấn, tại trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.
[VIDEO] Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: “Tôi đã tin tưởng anh em“

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

ở nước ngoài người ta từ chức từ tám hoánh rồi. Dẫu có thể anh không trực tiếp hay gián tiếp vi phạm nhưng anh là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm.
nguyen thu thu

nguyen thu thu

Không dễ từ chức bạn ơi! Và cũng không nhất thiết phải từ chức một cách cực đoan như vậy
HoaPham

HoaPham

Tin tưởng theo kiểu buông lỏng quản lý giờ chịu trách nhiệm là trách nhiệm gì vậy, mình chưa hiểu lắm?
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Sao không thấy vị nào xin từ chức ?
danmientay

danmientay

Lẽ ra ông phát biểu : Tôi thiếu trách nhiệm giám sát anh em... Nghe thực chất hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm