Học sinh dùng mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu bạn bị dừng học 1 tuần

12 Thanh Niên Online
Nữ sinh lớp 11 Trường THPT Quảng Xương 4 (H.Quảng Xương, Thanh Hóa) dùng mũ bảo hiểm đập 13 phát vào đầu một nữ sinh khác đã bị kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần.
N. cầm mũ bảo hiểm đập 13 phát vào đầu em M. /// ẢNH CẮT TỪ CLIP N. cầm mũ bảo hiểm đập 13 phát vào đầu em M. - ẢNH CẮT TỪ CLIP
N. cầm mũ bảo hiểm đập 13 phát vào đầu em M.
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ngày 28.11, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 (địa chỉ tại xã Tiên Trang, H.Quảng Xương, Thanh Hóa), cho biết cùng ngày, ông đã ký quyết định kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần (bắt đầu từ 30.11) đối với em D.T.N (học sinh lớp 11C2, Trường THPT Quảng Xương 4).

Kinh hoàng nữ sinh bị đánh vào đầu dã man, bắt quỳ gối xin lỗi

Nguyên nhân do nữ sinh N. đã có hành vi đánh đập dã man nữ sinh P.T.M (học sinh lớp 12T, Trường THPT Quảng Xương 4).
Học sinh dùng mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu bạn bị dừng học 1 tuần - ảnh 1

M. bị N. túm tóc và đánh đập liên tiếp

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 11 giờ ngày 20.11, N. đã hẹn M. đến đia phận xã Quảng Hải (H.Quảng Xương), cách trường khoảng 6 km để nói chuyện, do trước đó M. có mâu thuẫn với người thân của N.
Khi M. đến điểm hẹn, liền bị N. liên tục chửi mắng, đồng thời dùng 2 chiếc mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu. Bị đánh, M. chỉ biết dùng tay ôm đầu chịu đòn.
Không những thế, khi đã đập 13 phát vào đầu nạn nhân, N. còn bắt M. quỳ xuống đất xin lỗi mới chịu buông tha.
Quá trình diễn ra vụ việc có nhiều bạn cùng trang lứa ở xung quanh chứng kiến, nhưng không ai vào can ngăn. Một người trong nhóm này đã dùng điện thoại quay lại vụ việc và đăng tải lên mạng xã hội.
Học sinh dùng mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu bạn bị dừng học 1 tuần - ảnh 2

Chỉ khi M. quỳ xuống đất xin lỗi N. mới chịu buông tha

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Dù hành vi đánh bạn học cùng trường rất dã man, nhưng nữ sinh N. chỉ chịu mức kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần khiến nhiều người cho rằng mức phạt nhẹ và không đủ sức răn đe.
Tuy nhiên, ông Lê Văn Tuấn cho biết, theo quy định mới của Bộ GD - ĐT (Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1.11) mức kỷ luật nặng nhất đối với học sinh phổ thông là tạm dừng học ở trường có thời hạn.
“Hội đồng kỷ luật của trường đã họp, xem xét và thống nhất kỷ luật tạm dừng học 1 tuần đối với em N. Trong thời gian 1 tuần này, nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các biện pháp giáo dục khác đối với em N.”, ông Tuấn nói.
Cũng theo ông Tuấn, trong vụ việc chỉ kỷ luật em N., còn những người chứng kiến vụ việc không có hành động căn ngăn, nhưng không xác định được nên không có cơ sở xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Chắc phải cho vào trại giáo dưỡng chứ giải pháp 'gia đình và địa phương' không có tác dụng rồi !
Gia đình thì cơm áo gạo tiền - đia phương thì trăm công nghìn việc - thế là như cũ khi hết thời hạn, thậm chí còn năng hơn !
doan hai

doan hai

Kỷ luật như vậy là dung túng cho bạo lực học đường.
LuongBTC

LuongBTC

Những đứa này có mà giáo dục trời, chỉ có một cách duy nhất cứu được xã hội thoát khỏi cảnh bạo lực học đường, đó là: nhà nước phải có trại giáo dưỡng, như một trường vừa học vừa làm trước đây. Những đứa này không cần cho nghỉ học ngày nào mà tống ngày vào trường đó, vừa bắt phải học tập và được giáo dục đến nơi đến chốn, vừa lao động nuôi thân để hiểu đạo lý làm người. Nhà thơ Lưu Trùng Dương đã viết nên câu thơ: "mồ hôi ra nhiều càng lọc sạch tâm tư" !
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Mấy nữ sinh này chỉ dừng học một tuần thì chả sợ đâu. Côn đồ quá thể luôn
cu***@yahoo.com.vn

cu***@yahoo.com.vn

Tôi thấy các vị xử lý vấn đề còn rụt rè, không thấu đáo, gây hoang mang cho các em học sinh ngoan và phụ huynh học sinh. Làm vậy được sự yên ổn, an toàn cho người lãnh đạo nhưng gây mất niềm tin cùa số đông. Thiết nghĩ nên lắng nghe tiếng nói của nhân dân trước khi quyết định như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm