Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất vào ngày 1.8

0 Thanh Niên Online
Quyết định về kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 của UBND Thành phố Hà Nội quy định rõ thời gian tựu trường sớm nhất là 1.8 và muộn nhất là 23.8.2019.
Hà Nội quy định thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất vào 1.8 tới /// Ảnh NGỌC THẮNG Hà Nội quy định thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất vào 1.8 tới - Ảnh NGỌC THẮNG
Hà Nội quy định thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất vào 1.8 tới
Ảnh NGỌC THẮNG
UBND Thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019 - 2020 trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học sớm nhất vào ngày 1.8 (thứ năm) và muộn nhất vào ngày 23.8 tới (thứ sáu).
Toàn Thành phố thống nhất nhất tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5.9 (thứ năm); kết thúc học kỳ 1 trước 20.1.2020; học kỳ 2 trước 25.5.2020, và kết thúc năm học trước 31.5.2020.
Theo chỉ đạo, việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhật tốt nghiệp THCS trước 15.6.2020; hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước 31.7.2020.
Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội cũng nêu rõ Giám đốc Sở GD-ĐT TP có trách nhiệm chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020 tại quyết định này; đề xuất UBND Thành phố quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt.
Trước đó,  Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện và trường THPT về việc tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2019 - 2020, trong đó nêu rõ nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019 - 2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.
Thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm chỉ được tổ chức sau 1.8.
Trong văn bản này của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định; để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh; tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học vốn là nhà kho nay đã xuống cấp nghiêm trọng /// THIỆN NHÂN

Ngồi học trong 'nhà kho' cũ

Trong khi học sinh ở Ninh Thuận phải học ở nơi vốn là nhà kho xuống cấp có thể sập bất cứ lúc nào thì ở Bạc Liêu, trường học không có nhà vệ sinh.
Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).