Học sinh không được tựu trường trước ngày 5.9

5 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến các địa phương để nghiên cứu chương trình nghỉ hè theo kế hoạch năm học là 15.7 và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9, nhưng điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm ôn tập.
Điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập	
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngày 22.6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định) đã tham dự buổi tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định với Ủy ban MTTQ VN tỉnh này và các tổ chức thành viên sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đặt nhiều câu hỏi cho Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về các vấn đề liên quan đến chương trình học sau thời gian diễn ra dịch Covid-19, việc lựa chọn sách giáo khoa mới, kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới...
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung chương trình học có tính linh hoạt theo hướng tinh giảm nhưng vẫn giữ kiến thức cốt lõi. Hiện Bộ GD-ĐT đang dự thảo và sẽ lấy ý kiến các địa phương để nghiên cứu chương trình nghỉ hè theo kế hoạch năm học là 15.7 và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9, nhưng điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập.
“Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục rà soát, tinh giản chương trình đảm bảo gọn, chất lượng để tăng thời gian cho giáo viên, học sinh có thời gian nghỉ trước tết, nghỉ hè và tham gia các hoạt động như học kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, chứ không nhất thiết phải học hàn lâm tất cả”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.
Theo ông Phùng Xuân Nhạ, ngành giáo dục sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm dạy trực tuyến với quan điểm đây không phải là phương thức dạy học tạm thời mà phát triển lên thành phương thức tốt bổ trợ cho phương thức dạy trực tiếp truyền thống. Việc tăng cường dạy trực tuyến sẽ nâng cao chất lượng, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm được thời gian so với truyền thống, đồng thời cũng mở rộng cơ hội cho giáo viên và học sinh chia sẻ.
Ngoài ra, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn giải đáp các vấn đề về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến, việc triển khai chương trình giáo dục và sách giáo khoa mới… Việc đổi mới chương trình học và sách giáo khoa lần này theo tinh thần khơi dậy sự sáng tạo của giáo viên và khơi dậy tính tự chủ của học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Xu Doai

Nguyen Xu Doai

Nhất trí với phương án bộ đưa ra ,các năm sau cứ thế mà thực hiện
hoang nguyen

hoang nguyen

Đúng rồi học hàn lâm vừa thôi, tăng tuần hoạt động vui chơi, trải nghiệm, thực hành, câu lạc bộ các môn học, giảm số bài kiểm tra....để gv và học sinh day và học một cách thong thả mà vẫn đạt được mục đích giáo dục...
phan khanh

phan khanh

Phương thức học trực tuyến đối với sinh viên là rất tuyệt vời, nâng cao tính chủ động cho người học, giảm tải về chỗ ở, đi lại cho các thành phố lớn, tiết kiệm chi phí cho sinh viên, Bộ nên nghiên cứu triển khai ngay đối với các môn học không cần học trực tiếp tại trường.
Khánh Lưu

Khánh Lưu

Nhưng học trực tuyến chúng con khó hiểu lắm ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm