Học sinh lớp 5 bắt đầu học trên truyền hình

1 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ hôm nay, ngày 27.4, học sinh lớp 5 tại TP.HCM sẽ học trên truyền hình 3 môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh.
Học sinh học trực tuyến tại nhà /// Quốc Huy Học sinh học trực tuyến tại nhà - Quốc Huy
Học sinh học trực tuyến tại nhà
Quốc Huy

Ngày 27.4, các trường tiểu học tại TP.HCM đồng loạt thông báo đến phụ huynh học sinh lớp 5 về chương trình dạy học trên truyền hình.

Theo đó, học sinh có thể xem các bài giảng trên kênh HTV trực tuyến hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng với lịch phát sóng cụ thể như sau:

Thứ 2 vào các khung giờ 17 giờ 50, 18 giờ 15, 18 giờ 40 lần lượt các môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh (phát lại vào thứ 3)

Thứ 4 vào các khung giờ 17 giờ 50, 18 giờ 40 lần lượt các môn tiếng Việt, toán (phát lại vào thứ 5).

Thứ 6 vào các khung giờ 17 giờ 50, 18 giờ 15, 18 giờ 40 lần lượt các môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh (phát lại vào thứ 7).

Những giáo viên thực hiện bài giảng kiến thức mới trên truyền hình được Sở GD-ĐT TP.HCM lựa chọn từ mạng lưới từ các trường, các quận huyện có năng lực, giàu phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu…

Trước đó, vào cuối tháng 3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai việc dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết khi học sinh đi học trở lại, hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên rà soát, đánh giá kết quả học tập trên truyền hình, từ đó tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Được biết, theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi Bộ GD-ĐT về những tác động của dịch Covid-19 với ngành giáo dục TP.HCM vào ngày 25.4 vừa qua, có khoảng 15-20% học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến do không có mặt ở thành phố, di chuyển theo cha mẹ đến các tỉnh lân cận. Để tháo gỡ khó khăn, dự kiến từ tuần học thứ 27 của năm học 2019-2020, cấp tiểu học sẽ tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 5 với 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh để hỗ trợ các trường...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dieu Mai

Dieu Mai

Là học sinh vẫn tiếp tục ở nhà, cách ly xã hội, trường lớp ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm