Học sinh Quảng Ninh lội ngược dòng vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

3 Thanh Niên Online
Sáng 2.9, trận chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2018 đã diễn ra. Vòng nguyệt quế danh giá đã thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Cường, học sinh Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh).
Hoàng Cường đã đem vòng nguyệt quế vinh quang về với Quảng Ninh /// CHỤP MÀN HÌNH Hoàng Cường đã đem vòng nguyệt quế vinh quang về với Quảng Ninh - CHỤP MÀN HÌNH
Hoàng Cường đã đem vòng nguyệt quế vinh quang về với Quảng Ninh
CHỤP MÀN HÌNH
[VIDEO] Biển người Quảng Ninh đội mưa mừng chiến thắng nhà vô địch Olympia
4 thí sinh có mặt trong trận chung kết năm gồm: Nguyễn Hữu Quang Nhật, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Chu Quang Trường (học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường, học sinh Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).
Trong phần thi Khởi động, với sự nhanh nhẹn và am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, Quang Trường đã xuất sắc dẫn đầu cuộc đua với điểm số 90. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Quang Nhật, Tân Nhật, Hoàng Cường với lần lượt 70, 60 và 50 điểm. 
[VIDEO] Quốc kỳ khổng lồ ở Đà Nẵng tiếp sức cho nhà leo núi Olympia
Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, với tâm lý thoải mái khi đang dẫn đầu cuộc đua, Quang Trường tiếp tục thể hiện sự quyết đoán và bản lĩnh của mình khi giải được từ khóa chỉ sau một gợi ý và một hình ảnh gợi mở. Với đáp án là "Trí tuệ nhân tạo", Quang Trường dành thêm 60 điểm, đạt số điểm 150, bỏ xa các đối thủ còn lại.
Tuy nhiên trong phần thi Tăng tốc, Quang Nhật, Tân Nhật, Hoàng Cường đã thể hiện sự xuất sắc của mình để dần san lấp cách biệt về điểm số. Đặc biệt là Hoàng Cường, dù khởi động với số điểm ít nhất nhưng có màn lội ngược dòng xuất sắc. Trước phần thi Về đích, Tân Nhật tạm thời được 100 điểm, 3 thí sinh còn lại có cùng 150 điểm.
Trong phần thi về đích, với sự tập trung cao độ, Hoàng Cường đã liên tiếp giành điểm trong các phần thi của Tân Nhật và Quang Trường. Bên cạnh đó, Hoàng Cường lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm và giành được số điểm tuyệt đối và trở thành quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Oympia 2018 với số điểm 240.
Học sinh Quảng Ninh lội ngược dòng vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018 - ảnh 1
 Hoàng Cường trong phần thi Về đích ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Hoàng Cường sẽ nhận được giải thưởng của nhà tài trợ là 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm.
Tân Nhật giành giải nhì với phần thưởng 20 triệu đồng. Quang Trường và Quang Nhật đồng giải ba với giải thưởng 10 triệu đồng.
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Do Nhat

Do Nhat

Trường hợp câu trả lời tên đoản văn của Thanh Tịnh “TÔI ĐI HỌC”, có 1 em trả lời đúng nhưng gõ bị dính chữ ĐI vào chữ TÔI nhưng không được điểm là hơi oan!
Trần Thời

Trần Thời

Có bao nhiêu nhà vô địch cuộc thi trí tuệ, danh giá này trở lại Việt Nam sau khi du học nước ngoài..
Lương Văn Lang

Lương Văn Lang

Câu hỏi : Nếu thu nhỏ hệ mặt trời và dìm trong bể nước thì hành tinh nào nổi sai thực tế và chưa ai chứng minh được là sao mộc nổi vì còn chịu tác động của nhiều lực phức tạp khác cho dù nhẹ hơn nước . Khi đó nước của trái đằt ở đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm