Họp báo thông tin kết quả xác minh điểm thi ở Sơn La

0 Thanh Niên Online
11 giờ trưa nay, 23.7, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh Sơn La sẽ tổ chức họp báo công bố chi tiết sai phạm trong chấm thi ở tỉnh này.
11 giờ trưa nay tại Sở GD-ĐT sẽ diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả kiểm tra xác minh điểm thi cao bất thường ở Sơn La /// Ảnh Quý Hiên 11 giờ trưa nay tại Sở GD-ĐT sẽ diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả kiểm tra xác minh điểm thi cao bất thường ở Sơn La - Ảnh Quý Hiên
11 giờ trưa nay tại Sở GD-ĐT sẽ diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả kiểm tra xác minh điểm thi cao bất thường ở Sơn La
Ảnh Quý Hiên
Một đại diện tổ công tác tại Sơn La của Bộ GD-ĐT cho biết, 11 giờ trưa nay sẽ có cuộc họp báo do tổ công tác Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức. Tại cuộc họp báo, các đơn vị chủ trì sẽ thông báo chi tiết hơn các sai phạm trong chấm thi mà các cơ quan hữu quan xác minh, làm rõ được trong quá trình làm việc mấy ngày qua ở Sơn La. Cuộc họp báo sẽ diễn ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La. 
Như Thanh Niên đưa tin, từ chiều 19.7, một tổ công tác của Bộ GD-ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, phụ trách đã bắt đầu làm việc tại Sở GD-ĐT Sơn La để xác minh, kiểm tra điểm thi THPT Quốc gia 2018, mà theo dư luận phản ánh là có những thí sinh điểm cao bất thường.
Theo ông Mai Văn Trinh, trong suốt mấy ngày qua, tổ công tác gần như làm việc cả ngày lẫn đêm. Tối 21.7, ông Mai Văn Trinh lần đầu xuất hiện trước báo chí (kể từ khi nhận nhiệm vụ ở Sơn La) trong khoảng thời gian 3 phút để thông báo diễn biến quá trình làm việc.
Trong mấy phút ngắn ngủi này, ông Trinh cho biết các cơ quan của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La vẫn đang chủ trì phối hợp với tổ công tác để xác minh, điều tra, làm rõ những sai phạm. Bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.