Phát hiện hàng chục bài thi ở Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp kết quả

10 Thanh Niên Online
Tổng cục An ninh, Bộ Công an cho biết đến thời điểm này đã phát hiện hàng chục bài thi tốt nghiệp THPT ở Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi, thông tin này được phát trên VTV1 tối 21.7.
Từ ngàu 20.7, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng hỗ trợ tổ công tác tại Sơn La của Bộ Giáo dục Đào tạo
Ảnh Quý Hiên
Bản tin thời sự lúc 19 giờ 31 phút ngày 21.7 của VTV1 cho biết, từ ngày 20.7, một đoàn công tác của Bộ Công an đã được tăng cường để hỗ trợ tổ công tác của Bộ Giáo - dục Đào tạo kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La.
Căng thẳng chờ xác minh điểm thi cao bất thường ở Sơn La
Qua 2 ngày làm việc, thông tin ban đầu mà Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã xác định là có dấu hiệu chỉnh sửa, nâng điểm, can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy có dấu hiệu vi phạm quy chế thi, với việc chỉnh sửa, tẩy xóa bài thi; hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục An ninh (Bộ Công an), Công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì và phối hợp với tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo tiếp tục làm rõ những dấu hiệu bất thường trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Sơn La.
Thời điểm này, lực lượng chức năng của Bộ Công an cũng đã xác định được một số cán bộ Hội đồng thi Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sơn La có liên quan đến việc chỉnh sửa, tẩy xóa bài thi của thí sinh.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nphong

Nphong

Những con người này sẽ tiếp tục gian lận ở bậc học cao hơn, rồi gian lận khi đi làm, tiếp tục gian lận chức - quyền, ..., sẽ là mối nguy hại cho xã hội khi những con người này ngồi vào vị trí lãnh đạo Đất Nước. Xin hãy ngăn chặn ngay từ bây giờ !
Vinhnx

Vinhnx

Sở nào cũng hô chúng tôi thực hiện đúng quy trình khi kiểm tra thì lộ rõ sai phạm. Đê nghị xử lý trách nhiệm với các giám đốc sở có vi phạm
Mai Quốc Kỳ

Mai Quốc Kỳ

Trời ơi là trời, học nổi thi nổi thì học tiếp. Thi không nổi thì đi làm công nhân chứ làm ăn sống nhăn kiểu này buồn thiệt...
Phụ huynh

Phụ huynh

Theo tôi bộ gd đã thanh tra thì thanh tra tất toàn bộ lại tất cả các tỉnh trong cả nước, cả những em có điểm 6 điểm 7 cho công bằng.
hien vu

hien vu

Tin vui cũng đồng thời là tin buồn.Mong Bộ Công An nhannh chóng đưa ra kết qủa điều tra.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế và đa dạng về chủng tộc>

Vì sao phải đầu tư vào giáo dục?

Chọn đúng ngành, đúng trường để theo học luôn là một bài toán khó cho các bậc phụ huynh lẫn con em mình, chính sinh viên phải cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi đưa ra lựa chọn của mình.