Khen thưởng tác giả truyện tranh Gạc Ma và những người anh hùng

0 Thanh Niên
Ngày 26.3, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng 2 học sinh Mai Ngọc Như, Nguyễn Thị Diệu Huyền (Trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà) vì đoạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017 - 2018 khu vực phía bắc. 
Hai tác giả và bộ truyện tranh /// Ảnh: Nguyễn Phúc Hai tác giả và bộ truyện tranh - Ảnh: Nguyễn Phúc
Hai tác giả và bộ truyện tranh
Ảnh: Nguyễn Phúc
Dự án mà 2 bạn trẻ này đoạt giải là bộ truyện tranh giáo dục tình yêu biển đảo mang tên Gạc Ma và những người anh hùng, kể lại cuộc chiến đấu, hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải quân VN trong quá trình bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988 (bị Trung Quốc cưỡng chiếm).
Anh Trần Xuân Anh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, cho biết đã có một số nhà xuất bản liên hệ với nhà trường và 2 học sinh để được xuất bản tập truyện tranh. Tuy nhiên, Tỉnh đoàn Quảng Trị trực tiếp đặt vấn đề này và gửi bản thảo ra Hà Nội xin ý kiến của Hội đồng Đội T.Ư hỗ trợ xuất bản tập truyện tranh, phục vụ công tác giáo dục cho đội viên, thiếu nhi toàn quốc.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Hội đồng Đội T.Ư đã cơ bản đồng ý về mặt chủ trương và sẽ sớm hoàn thành thủ tục về bản quyền, hợp đồng…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thu Hiên trò chuyện với những bạn trẻ  /// NVCC

“Lão thanh niên” truyền cảm hứng sống cho người trẻ

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thu Hiên (78 tuổi) vẫn hăm hở đi học các khóa chụp ảnh, quay phim, vẽ, viết thư pháp. Bà duy trì công việc tư vấn những ca “khó đỡ” và làm diễn giả một số chương trình để luôn truyền cảm hứng sống.