Không để vụ 'lùm xùm' trường Luật TP.HCM ảnh hưởng kỳ thi THPT quốc gia

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đức Cường, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Trường đại học Luật TP.HCM, cho biết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu sớm kết luận và xử lý các vấn đề xảy ra tại đây. 
Trường đại học Luật TP.HCM /// Ảnh Website nhà trường Trường đại học Luật TP.HCM - Ảnh Website nhà trường
Trường đại học Luật TP.HCM
Ảnh Website nhà trường
Trao đổi với Thanh Niên ngày 8.6, ông Nguyễn Đức Cường, Phó chánh Thanh tra, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Trường đại học Luật TP.HCM, cho biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu sớm kết luận và kiên quyết xử lý các vấn đề xảy ra để ổn định Trường đại học Luật TP.HCM.
“Bộ trưởng giao các đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra làm rõ các vấn đề mà cán bộ, giảng viên phản ánh để sớm kết luận và đề xuất hướng xử lý đảm bảo công tâm, khách quan, kiên quyết, kịp thời. Khi có thông tin kết luận phải công khai cho cán bộ, giảng viên nhà trường”, ông Cường nói.
Cũng theo ông Cường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã yêu cầu đảng uỷ, ban giám hiệu Trường đại học Luật TP.HCM nâng cao tinh thần trách nhiệm trước cán bộ, giảng viên và sinh viên, nghiêm túc khắc phục các tồn tại, hạn chế thời gian qua, sớm ổn định các hoạt động của nhà trường.
Đặc biệt, thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia và kỳ tuyển sinh đại học 2019 đã cận kề, vì thế cán bộ, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM càng cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay tổ chức kỳ thi và tuyển sinh năm 2019 an toàn, hiệu quả và thành công.
Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, sau khi nhận được thông tin và “tâm thư” của một số cán bộ, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác của Bộ vào làm việc với Trường đại học Luật TP.HCM.
Trong 2 ngày 30 - 31.5, tổ công tác đã tìm hiểu, xác minh nội dung tâm thư, lắng nghe ý kiến của đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 1 làm quen với nề nếp khi bước vào năm học mới /// Đào Ngọc Thạch

Ưu tư của cô giáo dạy lớp 1

Họp phụ huynh cho con, tôi nghe cô giáo chủ nhiệm than thở: “29 năm dạy lớp 1, chưa bao giờ tôi thấy nản và đuối sức như năm học này!”. 
Chị Nguyễn Thu Huệ luôn muốn nỗ lực để hôm nay tốt hơn ngày hôm qua /// Thiên Hà

Obama Foundation Fellowship dành cho người phụ nữ yêu biển

Vượt qua hơn 5.000 người từ hơn 160 quốc gia, chị Nguyễn Thu Huệ, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) là 1 trong 20 người giành học bổng tham gia chương trình danh tiếng Obama Foundation Fellowship năm 2019 dành cho các lãnh đạo cộng đồng.