Không để vụ 'lùm xùm' trường Luật TP.HCM ảnh hưởng kỳ thi THPT quốc gia

Quý Hiên
Quý Hiên
08/06/2019 20:06 GMT+7

Ông Nguyễn Đức Cường, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Trường đại học Luật TP.HCM , cho biết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu sớm kết luận và xử lý các vấn đề xảy ra tại đây.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 8.6, ông Nguyễn Đức Cường, Phó chánh Thanh tra, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Trường đại học Luật TP.HCM, cho biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu sớm kết luận và kiên quyết xử lý các vấn đề xảy ra để ổn định Trường đại học Luật TP.HCM.
“Bộ trưởng giao các đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra làm rõ các vấn đề mà cán bộ, giảng viên phản ánh để sớm kết luận và đề xuất hướng xử lý đảm bảo công tâm, khách quan, kiên quyết, kịp thời. Khi có thông tin kết luận phải công khai cho cán bộ, giảng viên nhà trường”, ông Cường nói.
Cũng theo ông Cường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã yêu cầu đảng uỷ, ban giám hiệu Trường đại học Luật TP.HCM nâng cao tinh thần trách nhiệm trước cán bộ, giảng viên và sinh viên, nghiêm túc khắc phục các tồn tại, hạn chế thời gian qua, sớm ổn định các hoạt động của nhà trường.
Đặc biệt, thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia và kỳ tuyển sinh đại học 2019 đã cận kề, vì thế cán bộ, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM càng cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay tổ chức kỳ thi và tuyển sinh năm 2019 an toàn, hiệu quả và thành công.
Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, sau khi nhận được thông tin và “tâm thư” của một số cán bộ, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác của Bộ vào làm việc với Trường đại học Luật TP.HCM.
Trong 2 ngày 30 - 31.5, tổ công tác đã tìm hiểu, xác minh nội dung tâm thư, lắng nghe ý kiến của đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.