Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Vẫn tính 3 đầu điểm với mỗi bài thi tổ hợp

6 Thanh Niên Online
Trong cuộc họp chiều nay với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD-ĐT cho biêt đã quyết định tính 3 đầu điểm với mỗi bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học xét tuyển.
Cán bộ bộ phận tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho thí sinh /// Ảnh Lê Anh Hoa Cán bộ bộ phận tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho thí sinh - Ảnh Lê Anh Hoa
Cán bộ bộ phận tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho thí sinh
Ảnh Lê Anh Hoa
Chiều nay, 27.4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ GD-ĐT, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và một số ban ngành liên quan để nghe báo cáo về phương hướng tổ chức xét tuyển đại học năm nay.
Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết, nếu cách thức tổ chức và đề thi vẫn do Bộ GD-ĐT đảm nhiệm, kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây vẫn là một trong những căn cứ quan trọng để các trường đại học sử dụng để xét tuyển.
Chính vì vậy, các trường mong muốn kỳ thi sẽ diễn ra một cách trung thực, khách quan, đánh giá công bằng năng lực thí sinh. Tuy nhiên, các trường vẫn mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm để thuận lợi trong việc xét tuyển đại học.
Theo đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, dư luận xã hội cũng băn khoăn vấn đề này do năm nay thí sinh đã học ôn từ đầu theo hướng như năm ngoái.
Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần. Đối với một số trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng, Bộ GD-ĐT tôn trọng tinh thần tự chủ nhưng chỉ tổ chức thi khi thật sự cần thiết.
Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và ban hành sớm quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế xét tuyển và đề thi tham khảo. Phải đảm bảo kỳ thi an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất cho các học sinh, các nhà trường và các trường đại học.
Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh, chậm nhất là ngày 10.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cô Lan

Cô Lan

Bác Vũ Đức Đam tham gia chuyên mục gì thì thành công chuyên mục đó, bác giỏi quá!
Trang Lê

Trang Lê

Hoan hô lãnh đạo nhà nước VN👏👏👏😃😃😃
Nguyen Truong An

Nguyen Truong An

Cần làm rõ vai trò của các trường đại học trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thpt (coi thi, chấm thi) và xác định có sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào đại học.
Trang Lê

Trang Lê

Hoan hô!!!😃😃😍😍
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm