Mong con năm học mới thật vui và ý nghĩa

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, gần 1 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT tại TP.HCM bước vào ngày đầu tiên của năm học mới.
Học sinh lớp 1 tựu trường năm học mới /// Đ.N.T Học sinh lớp 1 tựu trường năm học mới - Đ.N.T
Học sinh lớp 1 tựu trường năm học mới
Đ.N.T

Lịch tập trung năm học mới được thông báo sẽ bắt đầu từ 7 giờ 30 nhưng ở hầu hết các trường, phụ huynh đưa con em đến tựu trường từ sớm.

Anh Trần Hiển Vinh, phụ huynh học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đưa con đến trường để bắt đầu năm học mới đặc biệt ý nghĩa với gia đình tôi bởi đây là con gái đầu vào tuổi đến trường. Trước đó, tôi đưa con đi chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập và cùng con bọc sách vở, chuốt bút chì... Hy vọng năm học đầu tiên của tuổi học trò thật vui, ý nghĩa”.

Mong con năm học mới thật vui và ý nghĩa - ảnh 1

Học sinh THCS hào hứng bước vào năm học mới

Đ.N.T

Sau khi đưa con trai vào lớp, phụ huynh Lê Hồng Phong có con học Trường tiểu học Hồng Hà (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên: “Mong con có những ngày khởi đầu trong bước đường học tập thật ý nghĩ, luôn có cảm xúc mỗi ngày đến trường là một ngày vui vì có kiến thức, kỹ năng”.

Còn một phụ huynh có con học lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), dù đã quen với cảm xúc khi đưa con đi tựu trường nhưng vào ngày đầu tiên của năm học mới cũng xúc động nói: “Hôm nay con gái sẽ bước vào năm học cuối cấp, chắc chắn việc học tập sẽ vất vả hơn những năm trước. Mong con cùng các bạn sẽ thể hiện quyết tâm trong học tập và có khoảng thời gian sinh hoạt vui chơi với nhau thật đoàn kết”.

Mong con năm học mới thật vui và ý nghĩa - ảnh 2

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) tạm biệt mẹ để vào lớp

Khả Hòa

Tương tự, vào ngày đầu tiên của năm học mới, Trần Hồng Ngân, học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) trước khi bước vào lớp cho hay: “Là năm học cuối cùng ở bậc phổ thông, phải trải qua các kỳ thi quan trọng, em phải tập trung cao độ để chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn. Ngoài ra, lớp chúng em cũng có ý tưởng tổ chức một vài hoạt động vui chơi để ghi lại kỷ niệm của tuổi học trò”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Thanh (trái) và Thanh Thiên /// VĂN EM

Hai bàn tay vàng của nghề robot di động

Đạt huy chương vàng Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 ở một nghề đang 'hot' hiện nay - robot di động, Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh cho biết nhờ chọn đúng nghề mình yêu thích nên mới có được kết quả này.
/form>