Mong sớm hết dịch để có một kỳ thi THPT quốc gia

9 Thanh Niên
Những ngày qua, trước diễn biến dịch còn phức tạp, rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề nên bỏ hay nên thi THPT quốc gia cho năm nay.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đào Ngọc Thạch
Quan sát dư luận xã hội trên các diễn đàn báo chí, có hai luồng ý kiến trái chiều khá rõ rệt. Một là nên dừng kỳ thi năm nay và giao việc xét tốt nghiệp về cho địa phương. Hai là cần phải tổ chức kỳ thi và hy vọng sẽ còn thời gian để tổ chức kỳ thi này.
Vì thế, Bộ GD-ĐT cần phải công bố các kịch bản theo diễn biến dịch cho toàn xã hội để các địa phương (Sở giáo dục, nhà trường), các trường đại học có được sự chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch riêng của mình, chứ không phải bị lệ thuộc, thụ động và đến lúc trở tay không kịp.
Cần đặt lên bàn cân để tính toán thật kỹ những được/mất, những hóa giải tình thế/khó khăn, hệ lụy nếu quyết định thi hay không thi THPT quốc gia. Hãy thử tưởng tượng, nếu Bộ quyết định “không thi” trong thời điểm này, của năm học này, điều gì sẽ xảy ra? Tinh thần, thái độ việc dạy và học sẽ ra sao? Khó khăn, tốn kém về việc tuyển sinh của các trường đại học sẽ như thế nào? Liệu có đem đến sự công bằng cho thí sinh?...
Vẫn hy vọng và mong sao mau sớm hết dịch để chúng ta có một kỳ thi THPT quốc gia cho năm nay. Nhiều học sinh và đồng nghiệp giáo viên của tôi vẫn mong muốn như thế!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Minh Hằng

Nguyễn Thị Minh Hằng

Đây là kì thi thpt quốc gia chứ k phải kì thi thpt Hà Nội, đừng lấy chất lượng của Hà Nội đánh giá chung chất lượng cả nước , nhưng địa phương hoặc những bạn hs vùng khó khăn thì điều kiện để học trong mùa dịch này. Tại sao bộ giáo dục lại tổ chức thi thpt trong khi biết rằng tỉ lệ trên 90% là tốt nghiệp , để tổ chức 1 kì thi rất tốn kém , năm nay kinh tế thiệt hại nặng nề tại sao không ưu tiên khôi phục kinh tế nước nhà mà cứ nhất quyết tổ chức 1 kì thi đầy áp lực cho HS và xã hội
Hùng

Hùng

Không thi chung thì các trường đại học phải thi riêng thôi bạn. Lúc ấy sẽ tốn kém hơn rất nhiều!!!
Nguyễn văn an

Nguyễn văn an

Tất cả các cháu có ý thức học tập chăm chỉ trên mọi miền tổ quốc đều vẫn mong có tổ chức kỳ thi thpt quốc gia bạn ạ.
3 phản hồi
Nguyễn văn an

Nguyễn văn an

Tất cả các em có ý thức học tập chăm chỉ trên mọi mièn tổ quốc đều mong vẫn tổ chức kỳ thi thpt quốc gia mặc trước diễn biến phức tạp của dịch covid19.
Trương Thị Thúy Hà

Trương Thị Thúy Hà

Kì thi THPT Quốc gia trong những năm gần đây đã phân loại HS rất tốt!
Hoàng anh

Hoàng anh

Kiến thức trong 2 tháng qua mai một rất nhiều, làm sao trong 1 tháng có thể bình phục lại để đón một kì thị tốt được, mong bộ xem xét một cách toàn diện , đừng nhìn một tỉnh mà phải mang một kì thi mà thay. Vào đó là xét đặc cách nha bô
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.