Một tập đoàn giáo dục ở Việt Nam nhận khoản đầu tư lên đến 100 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn giáo dục EQuest vừa nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ công ty KKR, một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới, thông qua Quỹ KKR Global Impact.
Học sinh trong một lớp học của EQuest  /// EQ Học sinh trong một lớp học của EQuest - EQ
Học sinh trong một lớp học của EQuest
EQ
Ngày 1.6, ông Nguyễn Quốc Toàn, nhà đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc EQuest, xác nhận thông tin tập đoàn giáo dục này vừa nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ Công ty KKR. 
KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỉ USD (tính đến ngày 31.3.2021).
Khoản đầu tư vào EQuest được thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact (“KKR Global Impact” hoặc “Quỹ”) và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này.
Ông Nguyễn Quốc Toàn cho biết cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu là vô cùng cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam phát huy trọn vẹn tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế.
Với sự hỗ trợ về nguồn vốn, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục của của KKR, EQuest sẽ cung cấp những chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới với giáo trình quốc tế được kiểm định cho sinh viên và học sinh Việt Nam với chi phí thấp đột phá, theo ông Toàn.
Một tập đoàn giáo dục ở Việt Nam nhận khoản đầu tư lên đến 100 triệu USD - ảnh 1

Học sinh của tập đoàn trong giờ học

EQ

Trong thông cáo, ông Chee-Wei Wong, giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á, cho biết một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên của KKR, theo Wong.
Song song với khoản đầu tư về mặt tài chính, KKR và EQuest cũng mời bà Annabelle Vultee, từng là tổng giám đốc vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest.

Như vậy, sau Vinhomes và Masan MEATLife, đây là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 (là tập đoàn giáo dục đầu tiên) mà KKR đầu tư.

EQuest hình thành qua chuỗi sáp nhập giữa EQuest Academy (thành lập năm 2003) và các công ty giáo dục khác trong nước từ năm 2013 đến nay.

Hiện có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm tại 18 đơn vị thành viên của EQuest, bao gồm hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường ĐH và CĐ dạy nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh, và các giải pháp Công nghệ giáo dục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trương Thị Mười và lá thư gửi PV Thanh Niên báo tin vui trở lại giảng đường. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kỳ tích của Mười

Câu chuyện của Trương Thị Mười là một 'bài giảng' đối với các học sinh vùng cao. Chỉ cần có nghị lực, có quyết tâm thì kỳ tích sẽ đến...