Một thầy cô hạnh phúc, hàng ngàn học sinh sẽ thành công

1 Thanh Niên
Ngày 7.11, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức hội nghị chuyên đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong trường học năm học 2019 - 2020. Tại đây nhiều ý kiến cho rằng trẻ em ngày nay không nhiều hạnh phúc như người lớn nghĩ.
Khi giáo viên vui vẻ, học sinh cũng sẽ được hưởng niềm hạnh phúc /// ĐÀO NGỌC THẠCH Khi giáo viên vui vẻ, học sinh cũng sẽ được hưởng niềm hạnh phúc - ĐÀO NGỌC THẠCH
Khi giáo viên vui vẻ, học sinh cũng sẽ được hưởng niềm hạnh phúc
ĐÀO NGỌC THẠCH
Theo thống kê, TP.HCM hiện có hơn 1,9 triệu trẻ em, trong đó có khoảng 400.000 trẻ nhập cư, hơn 12.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 23.000 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Các đại biểu tham dự cho rằng trẻ em hiện nay không nhiều hạnh phúc như người lớn nghĩ. Bởi vì, các em có khá nhiều căng thẳng thúc đẩy từ gia đình, nhà trường và xã hội. Trong khi trẻ cần sự chăm sóc, yêu thương từ người thân để phát triển và kết nối tốt với xã hội thì do nhiều nguyên nhân, thời gian cha mẹ dành cho con cái ngày càng ít. Từ gia đình đến nhà trường đều đặt ra cho trẻ những áp lực học tập mà ít quan tâm đến những hoạt động giáo dục, vui chơi khác.
Đặc biệt, thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đưa ra lưu ý, sự căng thẳng thường thúc đẩy đứa trẻ tìm đến bạo lực nhằm giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Để ngăn ngừa, người lớn thường trách mắng, xử phạt, điều này đôi khi lại càng dẫn đến hậu quả xấu hơn dưới dạng tiềm thức của trẻ. Vì vậy, phụ huynh, giáo viên không nên phê phán mà cần quan tâm trẻ nhiều hơn, đặt mình vào vị trí các em để tìm hiểu.
"Một đứa trẻ hạnh phúc khi người lớn hạnh phúc. Do đó thầy cô, khi đến lớp, muốn học sinh vào trường vui vẻ thành công, mỗi ngày chúng ta học cách làm cho mình vui trước, làm cho mình hạnh phúc trước. Vì khi giáo viên vui, giáo viên hạnh phúc, đứa trẻ ngày hôm đó sẽ được hưởng. Một thầy cô hạnh phúc, hàng ngàn học sinh sẽ dễ dàng thành công", thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vô tư

vô tư

Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, với mức lương dạy 10 năm được 4 triệu (thua cả lương bảo vệ thì GV có thể hạnh phúc được kg? Khi GV phải sống bằng nghề tay trái để có thể đứng đượrc trên bục giảng thì tâm trí họ có thanh thản để hạnh phúc kg? Khi xã hội đánh giá "Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm" và xem thường GV đến mức đứa trẻ cũng biết nói:"Cô mà mắng em, mẹ em quay clip đi kiện là cô sẽ bị đuổi việc" thì GV sẽ hạnh phúc đến mức nào? Khi họ phải dạy lớp học 40, 50 HS trong khi tiêu chuẩn là 20 đến 25 HS thì công sức họ phải bỏ ra gấp mấy lần, mệt mỏi thì có hạnh phúc nổi kg? Xin hãy thôi những phát biểu chỉ là lý thuyết ấy đi, cho GV đỡ tủi khi nghe nói về cái nghề cao quý mà bạc bẽo của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm