Nguyễn Công Thành, Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh tại huyện Bù Gia Mập, Bình Phước   /// Lê Thanh

Kỷ niệm khó phai về mùa hè tình nguyện

0
Mùa hè tình nguyện đã đi qua nhưng những kỷ niệm đẹp, câu chuyện hay, trải nghiệm đáng nhớ của những người từng đi làm tình nguyện thì vẫn còn đọng mãi trong ký ức của mình.
Chân dung nhà vô địch /// Ảnh: NVCC

Chặng đường vô địch quốc tế của ba học sinh Việt

0
Trần Kim Hương, Đào Lê Minh Nhật, Thái Minh Long là ba học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa vô địch cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT 'Tiger Global Case Competition 2018' ở Úc.

Ít ai nghĩ các món đồ chơi này được tạo hình từ vỏ đậu phộng  /// Steve Masino

Nổi tiếng nhờ vỏ đậu phộng

0
Ăn đậu phộng mỗi ngày, rồi nhận ra vỏ đậu phộng có thể tạo thành những mẫu đồ chơi rất sống động, kể từ đó nghệ nhân Steve Casino (Mỹ) biệt danh 'nghệ sĩ đậu phộng' nổi tiếng toàn thế giới nhờ chất liệu độc đáo này. 
 
Một số chuyên gia cho rằng nhiều người trẻ tỏ ra quá lạc quan về tương lai tài chính của họ /// Chụp màn hình CNBC

Giới trẻ Mỹ muốn nghỉ hưu ở tuổi 60

0

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều người trẻ ở Mỹ lạc quan về tương lai tài chính và muốn về hưu ở tuổi 60, nhưng giới chuyên gia cho rằng tuổi về hưu hợp lý là 70.

Khi tôi tròn 18 tuổi, trong tôi đầy ắp hoài bão và bắt đầu thực hiện những giấc mơ của mình /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Chuyến đi của thanh xuân

0
Mùa thu này, hàng triệu bạn trẻ bắt đầu vào một hành trình mới ở một ngôi trường đại học, cao đẳng hay trường nghề mơ ước. Cảm xúc bây giờ của nhiều bạn trẻ có lẽ là sự háo hức, hồi hộp xen lẫn âu lo.
Hãy gửi những chia sẻ của bạn về Góc nhìn trẻ /// Shutterstock

Mời bạn đọc cộng tác chuyên mục 'Góc nhìn trẻ'

0
Ai cũng có một thời tuổi trẻ, cái tuổi ‘bẻ gãy sừng trâu’ với bao ước mơ, hoài bão. Tuổi trẻ là lứa tuổi tràn đầy sức sống để bạn có thể học tập, làm việc, cống hiến …, và cũng là lứa tuổi với bao trăn trở trước nhiều ngã rẽ của cuộc đời: học đại học, học nghề, khởi nghiệp…
Khánh (thứ 3, từ trái sang) tận dụng các cuộc thi để vừa trau dồi kiến thức, vừa có tiền phụ giúp gia đình	 /// NVCC

Sinh viên gửi tiền về cho gia đình

0
Nhiều sinh viên không những không còn chờ tiền cha mẹ gửi vào hằng tháng, mà thậm chí gửi ngược tiền về phụ giúp gia đình.
Huỳnh Xuân Huỳnh, chàng trai say mê gốm /// Thúy Hằng

Giấc mơ gốm...

0
Từ tình yêu với gốm từ thuở ấu thơ, Huỳnh Xuân Huỳnh (19 tuổi), sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, đã nhiều lần về làng gốm Lái Thiêu (Bình Dương), mong muốn đưa gốm truyền thống trở lại với người trẻ hiện đại.
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm /// Lê Thanh

Sinh viên phải biết mình đang thiếu cái gì

0
Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục thuế Q.Thủ Đức, TP.HCM, khi vào doanh nghiệp thực tập sinh viên phải biết mình đang thiếu cái gì và cần cái gì để chủ động hỏi người hướng dẫn.
Mẹ của Như Ý có thể bỏ lại chị em Ý bất cứ lúc nào vì căn bệnh đang mang /// HOA NỮ

'Chắc em phải nghỉ học…'

5

Từ trong điện thoại, nghe giọng buồn rũ rượi: 'Chị ơi, chắc em phải nghỉ học để đi làm rồi. Vì giờ muốn nộp hồ sơ nhập học phải đóng tiền học phí...'.

 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Học trò nhận 3 học bổng đại học danh giá

0
Bằng nghị lực vượt khó của mình, em Trần Quang Luân Đăng (18 tuổi, ở P.3, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu, ảnh) cùng lúc nhận được 3 học bổng của các trường đại học danh giá trên thế giới.