Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học

0 Thanh Niên Online
Ngày đầu trở lại trường  sau kỳ nghỉ vì dịch Covid-19,  học sinh vui mừng hớn hở đến ngủ không được, sáng dậy thật sớm để mở tin nhắn ra xem cho chắc chắn là hôm nay được đến trường.
Học sinh TP.HCM đi học lại khi hoa phượng đã nở /// HOA NỮ Học sinh TP.HCM đi học lại khi hoa phượng đã nở - HOA NỮ
Học sinh TP.HCM đi học lại khi hoa phượng đã nở
HOA NỮ

Dậy từ 4 giờ sáng đi học

Ngày đầu trở lại trường, theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên  tại Trường THCS Tân Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM) nhiều học sinh đã đến trường từ trước 5 giờ 30 sáng. Các em cho biết đã mong chờ ngày này lâu lắm rồi nên tối qua ngủ không được, chỉ trông đến sáng để dậy đi học.

Vừa mừng vừa lo ngày học sinh trở lại trường giữa đại dịch Covid-19

Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 1

Đến trường từ 5 giờ 30 sáng khi trường còn chưa mở cửa

HOA NỮ

Đến Trường từ  5 giờ 20, Nguyễn Hoàng Long (lớp 9/6, Trường THCS Tân Bình) hài hước nói: "Một phần vì nhà em ở xa, một phần vì em rất nôn được đi học lại nên đã dậy và đi từ sáng sớm. Nhưng cũng vì sớm quá nên trường chưa mở cửa, em phải đứng ở đây đợi hơn nửa tiếng đồng hồ rồi ạ".

Học sinh vui mừng khi được đi học trở lại

Mặc dù nhà gần nhưng Trần Hải Minh Dương (lớp 9/2) cho biết đã dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị đi học. Dương nói: "Nghỉ lâu quá nên trong người cứ nôn nao chờ được đi học lại để gặp bạn gặp bè".
Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 2

Vui mừng bắt tay nhau ngày gặp lại

HOA NỮ

Bên cạnh đó Dương cho biết cũng rất lo lắng vì khi đi học lại là đối diện với việc kiểm tra 15 phút và 1 tiết sẽ dày đặc, và cả kỳ thi chuyển cấp sắp tới nữa. Nhưng trước mắt được gặp bạn bè nên Dương rất hào hứng.
Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 3

Thông báo của nhà trường trong ngày đầu học sinh đi học trở lại

HOA NỮ

Lo sợ vì thân nhiệt 37 độ 4

Tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Q. Tân Bình, TP.HCM  nhiều học sinh cũng đến từ rất sớm khi cổng trường còn chưa mở. Một trong số đó là  Nguyễn Thế Phương 12CA. Phương chia sẻ: "Được đi học lại em rất vui, vui vì được gặp lại bạn bè và hơn nữa là sẽ đỡ những vất vả khi học trực tuyến. Vui đến nỗi tối qua em không ngủ được, sáng thì dậy thật sớm để đọc tin nhắn xem có tin nhắn nào mới đến không, vì em cứ sợ sẽ lại bị có thông báo vào phút chót là nghỉ học tiếp. Nhưng giờ thì chắc chắn rồi nên em vui lắm".
Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 4

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

HOA NỮ

Để đón học sinh trở lại trường, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng khâu, trước khi học sinh vào trường sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.
Vừa được đo thân nhiệt xong, nhưng nhiệt độ lên đến 37 độ 4 nên Bảo Thanh phải ra ngoài ngồi,  lát sau vào đo lại xem thân nhiệt có xuống hay không. Bảo Thanh vô cùng lo lắng nói: "Em cũng như bao bạn khác rất chờ mong được đến trường, nhưng xui sao thân nhiệt của em hôm nay lại cao, thầy bảo em sang đây ngồi đợi một lát, lúc sau sẽ đo lại. Em rất lo lắng, sợ nếu lỡ thân nhiệt em không xuống thì sẽ không được đi học, vì em đã rất mong chờ ngày này".

Lễ chào cờ đặc biệt ngày học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết kỷ lục

Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 5

Phụ huynh đưa con đến trường và không quên dặn dò cẩn thận

HOA NỮ

Lát sau, khi đo trở lại, thân nhiệt của Bảo Thanh đã xuống dưới ngưỡng 37 độ nên Thanh đã được vào lớp như bao bạn khác. Thanh vui mừng hớn hở, xách cặp và chào người viết đi vào lớp bắt đầu cho ngày học đầu tiên sau thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh.
Ngày đầu trở lại trường: Sáng sớm dậy xem tin nhắn để chắc chắn được đi học - ảnh 6

Các trường chuẩn bị chu đáo để đón học sinh trở lại trường an toàn

HOA NỮ

Nghỉ đi làm để đưa con đến trường và đứng trước cổng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền chờ con về để đưa về, chị Lê Trần Bảo Trâm (Q.5, TP.HCM), cho biết: "Con đi học tôi cũng lo và cũng mừng. Lo nên đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay, nước súc miệng và khẩu trang cho con, cũng dặn con đủ điều. Nhưng thấy trường cũng chuẩn bị và thông báo rất kỹ nên cũng yên tâm phần nào. Mặc khác thì cũng vui vì con được đi học lại để còn chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Hôm nay là ngày đầu tiên trở lại trường,  đi học lại nên tâm trạng của tôi cũng nôn nao nên xin nghỉ làm để đưa đón con đi cho an tâm".

Cảm xúc ngày đầu trở lại trường của học sinh cuối cấp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm