Nhiều trường CĐ tại TP.HCM tuyển đủ chỉ tiêu

0 Thanh Niên
Đến nay, sau khi có kết quả kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia, nhiều trường CĐ đã tuyển đủ chỉ tiêu với số lượng hồ sơ nộp vào rất đông như CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Công thương TP.HCM…
Thí sinh nộp hồ sơ tại một trường CĐ /// Ảnh: Mỹ Quyên Thí sinh nộp hồ sơ tại một trường CĐ - Ảnh: Mỹ Quyên
Thí sinh nộp hồ sơ tại một trường CĐ
Ảnh: Mỹ Quyên
Chiều 5.8, tại Hội nghị sơ kết công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) 6 tháng đầu năm do Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở, cho biết trong thời gian này, Sở đã nhận 2 hồ sơ giải thể cơ sở GDNN và 2 hồ sơ thành lập mới.
Ngoài ra, Sở cũng cấp 15 giấy chứng nhận đăng ký GDNN và 29 giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động GDNN cho các đơn vị trên địa bàn, nâng tổng số cơ sở GDNN đang hoạt động là 438.
Theo ông Lâm, trong 6 tháng đầu năm, số lượng tuyển sinh tại các trường thấp do chưa đúng thời điểm. Nhưng đến nay, sau khi có kết quả kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia, nhiều trường CĐ đã tuyển đủ chỉ tiêu với số lượng hồ sơ nộp vào rất đông như CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Công thương TP.HCM… “Các trường CĐ, trung cấp khác đang tiếp tục tuyển. Mục tiêu trong 6 tháng cuối năm, TP.HCM sẽ đạt 45.000 chỉ tiêu bậc CĐ và 36.000 chỉ tiêu bậc trung cấp, sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng là 380.000”, ông Lâm thông tin thêm.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.
Hương lá mùi già đủ đánh thức ký ức về tết /// Ảnh: Bảo Vy

Nhớ gì như nhớ hương lá mùi già ngày 30 tết

Thấy tôi xách giỏ đi chợ, mẹ dặn với theo 'nhớ mua mùi già nhé'. Hôm nay chợ ngày 30 tết, người người qua lại như mắc cửi. Nào chuối, nào hoa, nhưng mua gì cũng không thể thiếu bó mùi già.