Nữ được thưởng cao hơn nam khi công bố bài báo khoa học

0 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM có quy định về mức thưởng công bố khoa học cho cán bộ, giảng viên nữ cao hơn nam giới.

Khuôn viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM  /// Hà Ánh Khuôn viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Hà Ánh
Khuôn viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Hà Ánh
Theo quy định của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, mức thưởng cho công bố khoa học của cán bộ giảng viên nữ cao hơn so với nam giới.
Mức chênh lệch này được áp dụng cho các bài báo được đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.
Cụ thể, bài báo đăng trên tạp chí khoa học công nghệ của trường, mức thưởng mỗi bài cho nam giới là 2,5 triệu đồng thì nữ giới là 2,7 triệu đồng.
Bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế trong danh mục ISI là 50 triệu đồng/bài đối với nữ và 45 triệu đồng/bài với nam.
Còn mức thưởng cho bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế trong danh mục Scupus là 40 triệu đồng/bài với nữ và 35 triệu đồng/bài với nam.
PGS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết chính sách này nhằm hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học. 
Được biết, năm 2016 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đầu tư 764 triệu đồng hỗ trợ nghiên cứu và công bố quốc tế. Đến năm 2017, số tiền dành cho các hoạt động này đã tăng lên 2,4 tỉ đồng.
Hiện nay nhiều trường ĐH áp dụng mức thưởng công bố bài báo khoa học nhưng chung cho các cán bộ, giảng viên. Chẳng hạn, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM áp dụng nhiều mức thưởng khác nhau từ 30-200 triệu đồng/bài cho các công bố thuộc danh mục ISI hoặc Scopus.
ĐH Quốc gia TP.HCM năm ngoái cũng công bố mức thưởng cho các giảng viên đứng tên, chịu trách nhiệm chính và đồng tác giả công bố bài báo quốc tế trên tạp chí khoa học. Cụ thể, bài báo đăng trên tạp chí có chỉ số SCI được thưởng tiền tối đa 30 lần, có chỉ số SCIE thưởng 20 lần và chỉ số ISI thưởng 10 lần mức lương cơ sở hoặc thưởng mỗi bài báo quốc tế 500 USD…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm