Nữ hiệu trưởng trích xuất 'ảnh nóng' hiệu phó cho nhiều người xem

11 Thanh Niên Online

Thanh tra Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ kết luận nữ Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng đã kích hoạt Google ảnh và trích xuất 'ảnh nóng' của thầy hiệu phó ra màn hình máy tính rồi in những ảnh này cho nhiều người xem.

Ngày 25.11, Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ vừa ban hành kết luận thanh tra về trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng, liên quan đến vụ lộ “ảnh nóng” của thầy phó hiệu trưởng trường này, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.
Theo kết quả xác minh, trước đó trong điện thoại của ông T.Q.T., Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) có 2 cài đặt 2 email gồm email của trường và email cá nhân. Sau đó ông T. tự chụp một vùng nhạy cảm trên cơ thể của mình và hình ảnh được thiết bị đồng bộ đưa lên Google ảnh. Tuy nhiên, tại hộp thư điện tử của nhà trường không xuất hiện những “ảnh nóng” của ông T.
Sau đó, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng, đã kích hoạt Google ảnh trong email của ông T. nên các hình ảnh nhạy cảm xuất hiện tại đây. Khi thấy các “ảnh nóng”, bà Thảo không báo cho Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ để xin ý kiến chỉ đạo mà điện thoại trình báo Công an H.Vĩnh Thạnh để vào trường xác minh.
Ngoài ra, sau khi phát hiện vụ việc, bà Thảo không mời những người có trách nhiệm liên quan đến kiểm tra hộp thư nhà trường mà gọi những người không liên quan đến để xem những “ảnh nóng” của ông T. Như vậy, bà Thảo chính là người phát tán những “ảnh nóng” của ông T.
Kết luận trên còn chỉ ra việc bà Thảo đã tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng quy định, cần phải thu hồi và hoàn trả lại cho học sinh số tiền gần 276 triệu đồng. Vị nữ hiệu trưởng này còn vi phạm quy chế dân chủ, vi phạm nghiêm trọng trình tự, thủ tục đánh giá phân loại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo…
Qua những sai phạm trên, Thanh tra Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở phải tổ chức kiểm tra, giám sát việc kiểm điểm trách nhiệm của công chức, viên chức tại Trường THCS-THPT Thạnh Thắng về những hành vi vi phạm, hạn chế, khuyết điểm đã được xác định tại kết luận thanh tra. Đồng thời, phòng tham mưu đề xuất thành lập hội đồng kỷ luật công chức, viên chức đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và kế toán Trường THPT Thạnh Thắng. Phòng Giáo dục trung học phối hợp với Phòng Kế hoạch - Tài chính tổ chức kiểm tra, giám sát việc hoàn trả số tiền gần 276 triệu từ sai phạm trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Huy

Hồng Huy

bà hiệu trưởng này quá thủ đoạn, quá hiểm độc. liệu có còn tư cách trong ngành giáo dục hay không?
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cái kiểu tung hỏa mù để dư luận hướng sang ông hiệu phó...khi sếp đang sai phạm tùm lum đó mà.
Lê thoại

Lê thoại

Cho bà này thôi việc , không đạo Đức nghề nghiệp làm sao mà dạy học sinh
Chinh thd

Chinh thd

Truy tố, chứ sao chỉ cho thôi việc được
TRẦN    QUÝ    THỦY

TRẦN QUÝ THỦY

Chúng ta cứ phê phán đạo đức học sinh xuống cấp , nhưng thầy giáo , cô giáo ( là lãnh đạo nhà trường nữa ) còn sai phạm như vậy , làm sao dạy học sinh ngoan được . Nên kỷ luật và buộc thôi việc đối với cô giáo Hiệu trưởng này để làm gương trong ngành giáo dục .
Nguyễn văn lợi

Nguyễn văn lợi

Quá xấu hổ , một người hiệu trưởng như thế , còn xứng đáng không ?
Trần trí dũng

Trần trí dũng

Dây kinh nghiệm ở việt nam dài lắm á bác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm