Ôn thi THPT quốc gia môn văn: Đề nghị luận một ý kiến bàn về văn học

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ 30 hôm nay ngày 4.6, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề thứ 9 của môn ngữ văn trong chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018.
 

 

Học sinh lớp 12 ôn thi /// Đ.N.T Học sinh lớp 12 ôn thi - Đ.N.T
Học sinh lớp 12 ôn thi
Đ.N.T

Thông qua chuyên đề: Nghị luận một ý kiến bàn về văn học, thầy Đỗ Đức Anh, Tổ phó tổ ngữ văn Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn học sinh dấu hiệu nhận biết kiểu bài nghị luận một ý kiến và cách làm dạng đề này.

Ở những chuyên đề đã phát sóng, thầy Đức Anh đã ôn tập cho học sinh về chiến thuật viết văn nghị luận, bí kíp đạt điểm tối đa phần đọc hiểu, lưu ý về phần kiến thức lớp 11, thể loại tùy bút, hệ thống tác phẩm truyện, thơ trong chương trình lớp 12...

Để tham khảo các bài giảng môn ngữ văn cùng các môn thi khác, thí sinh xem trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ở chuyên đề cuối trong chương trình ôn thi môn văn, phát sóng ngày 11.6, thầy Đức Anh sẽ “bật mí” siêu bí kíp để trở thành chiến binh chinh phục môn ngữ văn.

Học sinh có thể tham khảo lịch phát sóng dưới đây để tiện theo dõi các bài giảng:

Ôn thi THPT quốc gia môn văn: Đề nghị luận một ý kiến bàn về văn học - ảnh 1

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN /// Ngọc Dương

TP.HCM có 13 trường quốc tế

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.
Học sinh đã tựu trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới /// NGỌC DƯƠNG

Nhiều địa phương sẽ khai giảng không bóng bay

Các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới dù mỗi nơi đều phải đối mặt với không ít khó khăn. Tuy vậy trong những điểm nổi bật là nhiều địa phương sẵn sàng cho mùa khai giảng không bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.