Phải đứng giữa trời nắng vì... đi học sớm: Ra cổng trường do sợ cô giáo phê bình

88 Thanh Niên Online
Chiều 21.5, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã trực tiếp nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý việc học sinh lớp 1 bị cô giáo phê bình và ra cổng trường đứng vì đi học sớm.
 
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã trực tiếp nghe báo cáo và có chỉ đạo xử lý vụ việc /// Ảnh Lê Tân Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã trực tiếp nghe báo cáo và có chỉ đạo xử lý vụ việc - Ảnh Lê Tân
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã trực tiếp nghe báo cáo và có chỉ đạo xử lý vụ việc
Ảnh Lê Tân
Sau khi vụ phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) phản ánh việc con gái phải ra cổng trường đứng vì đến trường quá sớm, bị cô giáo chủ nhiệm phê bình lên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đã đến Trường tiểu học Quang Trung nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý.

Vụ học sinh lớp 1 ra cổng trường đứng vì sợ bị phê bình: Xử lý ra sao?

Tại cuộc họp, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan cho biết, từ ngày 18.5, Trường tiểu học Quang Trung tổ chức lại lớp ăn bán trú. Tuy nhiên, trong lớp 1A1 chỉ có 28/41 học sinh đăng ký bán trú. Số còn lại được đón về nhà ăn nghỉ, chiều lại được đưa đến trường.
“Vào ngày 19.5, có 7 học sinh đến sớm nô đùa, làm ồn, ảnh hướng đến các học sinh bán trú nghỉ trưa nên tôi có chụp ảnh các con và đưa lên nhóm Zalo để phê bình. Tôi thừa nhận hành vi của mình là nóng vội, chưa báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường”, cô Lan nói.
Phải đứng giữa trời nắng vì... đi học sớm: Ra cổng trường do sợ cô giáo phê bình - ảnh 1

Cô Lê Thị Kim Lan tường trình lại vụ việc

Ảnh Lê Tân

Liên quan đến trường hợp học sinh đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, cô Lan nói mình không biết chuyện này. “Trước khi sự việc có trên mạng xã hội Facebook, tôi không biết một học sinh phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng. Sau đó, tôi đã gọi điện hỏi chuyện phụ huynh và được biết sự việc xảy ra trưa ngày 20.5, mẹ học sinh đưa con đến trường lúc 13 giờ 15. Do sợ cô phê bình giống 7 học sinh trước đó nên con đã ra cổng trường đứng”, cô giáo Lê Thị Kim Lan cho biết.
Theo bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, cô Lê Thị Kim Lan đã xin lỗi phụ huynh học sinh kể trên.
Trong khi đó, bà M.M, phụ huynh học sinh phải đứng ngoài cổng trường trong trời nắng nóng, cho biết: “Do quá bức xúc và thương con nên tôi đã đưa sự việc lên mạng xã hội mà chưa phản ánh với lãnh đạo nhà trường. Tuy nhiên, nội dung tôi đưa là chính xác. Thiết nghĩ, nếu tôi không quay lại và phản ánh, có thể, con tôi sẽ ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường”.
Bà M.M cho rằng nhà trường nên bố trí chỗ cho các cháu phải đến trường sớm vì điều kiện gia đình. Đồng thời bà M.M cũng đề nghị: “Việc tôi phản ánh chỉ có ý mong nhà trường và các cô quan tâm đến điều kiện của học sinh chứ không phải để cô phải kỷ luật. Tôi mong các cấp  tạo điều kiện cho cô Lan tiếp tục giảng dạy”.
Đánh giá về sự việc, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho rằng: “Cô giáo chủ nhiệm đã ứng xử chưa khéo léo, đặc biệt là với học sinh lớp 1 rất non nớt, có thể ảnh hưởng đến tâm lý các con”.
Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đánh giá: “Cô giáo chủ nhiệm đã nóng vội khi phê bình học sinh, chưa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh dẫn đến việc học sinh có tâm lý sợ hãi.
Đây là nguyên nhân khiến học sinh ra cổng trường đứng. Nhà trường cũng chưa sâu sát, quan tâm đến các trường học đặc biệt ở các lớp. Trong khi đó, phụ huynh dù gặp khó khăn, bức xúc nhưng chưa phản ánh với nhà trường để xử lý mà đã vội đưa lên mạng xã hội”.
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng chưa đến mức phải đình chỉ cô giáo Lê Thị Kim Lan nhưng UBND Q.Ngô Quyền cũng sớm xem xét toàn bộ sự việc để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Trần Hoài Phương

Lê Trần Hoài Phương

Phê bình phụ huynh hả?Có chuyện ngược đời vậy sao? Chắc chỉ có ngành giáo dục mới có trò mèo đó. Nếu con tôi thì có chủ nhiệm,tham chí hiệu trưởng phải nghỉ dạy. Vô trách nhiệm,xâm phạm hình ảnh của trẻ.Zalo nhóm có phải mạng xã hội không?
Ci Gi

Ci Gi

thử con bạn bị vậy thì bạn sẽ.làm gì
Binh Duong

Binh Duong

Đem con về nhà dạy đi. Tự thành lập trường mà dạy riêng 1 mình con bạn thôi.
6 phản hồi
ng***@yahoo.com

ng***@yahoo.com

Không đưa lên mạng xã hội liệu các ông có quan tâm không!?
phung huong

phung huong

Sao PH ko kiến nghị lên BGH trước?Thử đặt trường hợp bạn gây lỗi thì GV gặp bố mẹ bạn trước hay báo BGH đuổi học bạn ?
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

@phung hương không có tiền đóng, đuổi học rồi mới mời PH nha bạn.
Quyết Thắng Nguyễn

Quyết Thắng Nguyễn

Khi làm sao ko nghĩ tới hậu quả? đặt trường hợp học sinh đó bị say nắng hay bị kẻ xấu bắt cóc, quấy rối tình dục thì cô nghĩ sao??? Cho cô mức kỹ luật thât cao mới xứng đáng. Giữa thời tiết nắng nóng , nhìn đứa bé đứng ngoài đường mà muốn chảy nước mắt.
Nguyên Võ Lâm

Nguyên Võ Lâm

Ý kiến của anh Tùng còn chung chung, theo kiểu dĩ hòa vi quý là chính. Đối với một học sinh non nớt mà phải đứng một mình như vậy thật sự đáng trách. Vẫn giữ quan điểm phải xử lý nặng GVVN, sa thải ra khỏi ngành mới xứng đáng.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Học sinh lớp 1 mà biết sợ phê bình cho thấy cháu rất chững chạc, nói thật ngày xưa tôi lớp 5 còn chưa biết! Nhà trường cần lưu ý an toàn cho các cháu.
Cong Caovan

Cong Caovan

Con người ai cũng có đôi lúc sai lầm, chẳng ai hoàn thiện cả, không phải hơi một tí lí là kỷ luật đuổi khỏi ngành...
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm