Phạt giáo viên đánh học sinh 5 triệu đồng, kiểm điểm phụ huynh gây náo loạn

52 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viênThanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã quyết định phạt 5 triệu đồng cô O., đồng thời đề nghị nơi công tác của bà C. tổ chức kiểm điểm bà C.
Trường TH-THCS Đức Trí  /// Ảnh: Diệu Hiền Trường TH-THCS Đức Trí - Ảnh: Diệu Hiền
Trường TH-THCS Đức Trí
Ảnh: Diệu Hiền
Ngày 19.10, tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, sau khi vụ việc con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, thanh tra sở đã tiến hành xử lý những cá nhân liên quan.
Theo đó, Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã mời cô giáo O., là quản sinh và giáo viên mỹ thuật của Trường tiểu học và THCS Đức Trí (quận Hải Châu, Đà Nẵng) lên làm việc xoay quanh vụ việc xảy ra trước đó.
Qua tiếp xúc, làm việc, Thanh tra sở đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô giáo O. với lý do đánh học sinh. Cụ thể, xử phạt cô O. 5 triệu đồng và đình chỉ công tác của cô O. trong vòng 1 tháng theo đúng Nghị định 138 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
Đồng thời, Thanh tra sở cũng đã có đề nghị với Trường THPT Ngô Quyền - nơi bà L.T.C công tác tổ chức kiểm điểm bà C. về mặt đạo đức, tư cách nhà giáo.
Ông Mai Tấn Linh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: “Ngành GD-ĐT, Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng đang làm việc với cô C. Theo đó, đánh cô giáo ngay tại trường học, trước mặt cả phụ huynh và học sinh là một hành động xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự và thân thể của nhà giáo, là không thể chấp nhận được. Việc này sẽ được xử lý theo quy định của ngành. Việc xử lý vi phạm kỷ luật sẽ phải theo đúng quy trình chứ không thể xử lý ngay như xử phạt hành chính đối với trường hợp cô O. được”.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu, Đà Nẵng cho hay do sự việc xảy ra tại trường TH-THCS trên địa bàn quận, nên lãnh đạo phòng cũng đã tiến hành làm việc với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm giáo viên đánh học sinh. Bên cạnh đó, yêu cầu nhà trường tăng cường công tác bảo vệ giáo viên, học sinh trong mọi trường hợp, không để tình trạng phụ huynh vào “đại náo” trường học, gây tâm lý xáo trộn trong phụ huynh, học sinh và giáo viên.
Như Thanh Niên đã thông tin, vụ việc Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên xảy ra vào chiều 12.10. Theo đó, chị L.T.C (là phụ huynh của em H.G) đã xông vào đánh cô A. là giáo viên của trường vì cho rằng giáo viên này đánh con mình. Nhưng sau đó, chị C. mới biết mình tát nhầm giáo viên. Khi Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh về phòng làm việc và mời cả cô giáo O. người liên quan đến vụ việc trên. Ngay khi gặp cô O., chị C. lấy điện thoại chụp ảnh giáo viên này nói là để đăng lên mạng cho mọi người biết mặt.
Sự việc được cô giáo Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Đức Trí tường trình, là vào buổi trưa cùng ngày, do không chịu ngủ mà liên tục nói chuyện với bạn, nên cô giáo O. có đánh vào vai cháu H.G, nhưng tay cô sợt lên má, móng tay cô O. dài đã làm xước má của em H.G. Đó chính là nguyên nhân khiến cho phụ huynh cháu H.G bức xúc.
Được biết, chị L.T.C đã rút hồ sơ cháu H.G để chuyển trường và báo sự việc lên Phòng GD-ĐT quận Hải Châu và Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Và cô giáo A. -người bị chị C. đánh nhầm - cũng gửi đơn lên trường nơi chị C. công tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai

Mai

Quan điểm của tôi là phải xử lý công bằng, lỗi chừng nào phải chiếu theo quy định hoặc luật pháp mà xử lý ,có vậy mới an lòng phụ huynh hs và những người đang làm nghề giáo . Việc cô giáo là phụ huynh kia không biết xử lý một việc nhỏ nhặt mang tính giáo dục mà ép người ta vào chân tường quay clip và lớn giọng đe dọa "cho bà lên mạng..." là hành động trấn áp, vô đạo đức, làm vậy thì dạy dỗ học sinh THPT ra sao???. Lãnh đạo ngành GD Đà Nẵng cũng xem lại cách xử lý kỷ luật cô giáo Lê Thị Cúc về đạo đức , tư cách nhà giáo chứ không đơn thuần cho rằng lúc ấy cô giáo Cúc đang đóng vai trò là phụ huynh. Là nhà giáo thì bất cứ nơi nào cũng phải có đạo đức nhà giáo chứ đâu phải ra khỏi trường thì muốn làm náo loạn, làm côn đồ ...cũng không ảnh hưởng gì sao (?)
lùnoxin

lùnoxin

Đồng tình với ý kiến của chị . Đề nghị lãnh đạo sở giáo dục đuổi cô giáo Lê Thị Cúc ra khỏi ngành. GV mà côn đồ như thế thì dạy được ai
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Nóng giận mất khôn......làm sao cô giáo C này đối mặt với các em học sinh mình giảng dạy?
Cao Thượng

Cao Thượng

Thiết nghĩ xử lý kỷ luật cô O, cũng cần xử lý kỷ luật cô giáo C là phụ huynh cháu HG. thậm chí kỷ luật nặng hơn cô O mới phải, mới nghiêm. Vì cô C cũng mắc lỗi xâm phạm thân thể (đánh nhầm) cô A, và mắc lỗi hành vi mang tính côn đồ trong môi trường giáo dục, trong khi cô C cũng là GV, công tác trong môi trường GD (trường PTTH)
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Cám ơn bạn đã có ý kiến đúng , trên cô O còn có ban giám hiệu , khi nào ban giám hiệu xử không đúng thì còn có phòng giáo dục , không thể giở thói côn đồ ngay trong trường học là nới dạy kiến thức và rèn con người . Còn cô giáo C thì phải xử phạt gấp 3 vì C cũng là cô giáo mà cách hành xử giống xã hội đen Hồng kong , nên cho cô C nghỉ việc vì không có tư cách giáo viên sẽ làm gương xấu cho học sinh
Hokimphung

Hokimphung

Nói như thế ko đúng, chẳng ai muốn đánh học sinh cả, ngay cả mình nuôi con, có khi bảo ko nghe cũng đánh, tất nhiên đánh là sai, hãy cảm thông
xuan trinh

xuan trinh

nếu phạt cô giáo O 5 triệu thì phạt bà C 50 triệu mới công bằng
phikhanh

phikhanh

Cũng là đồng nghiệp với nhau mà bà C lại hành xử rất đáng trách nếu không nói là côn đồ ! Tôi nghĩ xử lí kỉ luật cô O là đúng rồi nhưng với bà C càng phải xử nghiêm vì đã có hành động xúc phạm đến thân thể và danh dự của cô T cho dù bà có nhầm đi chăng nữa ! Qua sự việc này mới hiểu thêm vì sao con cái nhiều gia đình lại hư hỏng sớm ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm