Phòng chống Covid-19: Không làm lễ tổng kết, nghiêm cấm học sinh tổ chức đi du lịch

0 Thanh Niên Online
Để phòng chống Covid-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, lễ tri ân, trưởng thành. Nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch , tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu. 
Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, tri ân, trưởng thành... /// Ảnh: Lê Lâm Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, tri ân, trưởng thành... - Ảnh: Lê Lâm
Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, tri ân, trưởng thành...
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 12.5, Sở GD-ĐT Đồng Nai tiếp tục ra văn bản quán triệt các hoạt động đến các nhà trường, giáo viên, học sinh nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Theo đó, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, tiệc chia tay giáo viên, học sinh trong và ngoài nhà trường. Việc trao giấy khen, phần thưởng, quà tặng, học bổng… cho học sinh (nếu có) chỉ thực hiện tại lớp học.
Ngoài ra không tổ chức lễ tri ân, lễ trưởng thành dành cho học sinh cuối khóa (lớp 9 và lớp 12); không tổ chức và nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch, tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu…

Chiều 12.5: Thêm 30 ca Covid-19 cộng đồng tại Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ

Theo Sở GD-ĐT Đồng Nai, người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện khi để xảy ra những sự vụ, sự việc có liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, ngày 11.5, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho  học sinh bậc mầm non tạm dừng đến đến trường từ ngày 11.5, đối với học sinh phổ thông thì dừng đến trường ngay sau khi thi xong học kỳ 2. Trường nào chưa thi thì nhanh chóng tổ chức để đảm bảo học sinh nghỉ học trước 17.5 nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Riêng đối với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT, UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở GD-ĐT chỉ đạo và phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến.
Học viên ở các trung tâm khác như giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, kĩ năng sống, tư vấn du học cũng được yêu cầu tạm dừng đến trung tâm để phòng chống Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trầm cảm rất cần lòng kiên nhẫn và tâm từ bi của những người thân xung quanh (Ảnh minh họa) /// SHUTTERSTOCK

Chỉ tình thương ở lại

Những người bị bệnh trầm cảm có thể đánh mất tất cả nhưng duy chỉ có một thứ đừng để cho họ bị mất đi đó là tình yêu thương đầy nhẫn nại của người thân quanh mình.