Phòng dịch Corona: Mở hệ thống học online miễn phí cho học sinh học tại nhà

2 Thanh Niên Online
Trong dịp học sinh nghỉ học phòng tránh virus Corona, FPT đã mở miễn phí hệ thống VioEdu - trợ lý học tập sử dụng AI trên toàn quốc, để các thầy cô, học sinh có thể sử dụng kho bài giảng và kiểm tra trực tuyến.
Tiến sĩ Lê Thanh Quân - Hiệu trưởng trường TH và THCS Newton 5 dạy trực truyến cho học sinh trên hệ thống VioEdu /// Ảnh V.T Tiến sĩ Lê Thanh Quân - Hiệu trưởng trường TH và THCS Newton 5 dạy trực truyến cho học sinh trên hệ thống VioEdu - Ảnh V.T
Tiến sĩ Lê Thanh Quân - Hiệu trưởng trường TH và THCS Newton 5 dạy trực truyến cho học sinh trên hệ thống VioEdu
Ảnh V.T
Theo thông tin từ Tập đoàn FPT, để góp phần hỗ trợ các trường và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và lớp 12 đảm bảo được chương trình học môn toán trong thời gian nghỉ học ở nhà để phòng tránh dịch do virus Corona, FPT mở miễn phí hệ thống VioEdu - trợ lý học tập sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại địa chỉ (https://vio.edu.vn/) trên toàn quốc cho đến khi hết dịch.
FPT cho biết, VioEdu là một trong những hệ thống học trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên và hiệu quả nhất hiện nay, với kho bài giảng, bài tập thực hành và bài kiểm tra trực tuyến bám sát chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Phương pháp học tập tương thích (adaptive learning) giúp cá nhân hóa việc học tương đương với việc kèm cặp 1 thầy - 1 trò, học sinh được học đúng năng lực, gia tăng động lực học tập. Hệ thống VioEdu giúp thầy cô giáo đánh giá kết quả học tập của học sinh trong quá trình tự học tại nhà, đồng thời giúp nhà trường theo kịp tiến độ học tập theo lộ trình chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Hiện VioEdu đang gấp rút hỗ trợ tập huấn và trợ giúp hệ thống các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sử dụng tính năng upload bài giảng, sử dụng bài giảng trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh trên VioEdu.
Tại Hà Nội đang có khoảng 25 trường sử dụng VioEdu, trong đó có các trường như: Liên cấp Ngoisao Hà Nội, Hệ thống giáo dục Newton (Trường tiểu học và THCS), Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường tiểu học Ban Mai, Trường tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy...
Trung bình mỗi tuần có khoảng 27.000 người dùng với 70.000 lượt truy cập. Đặc biệt, trong các ngày học sinh được nghỉ do dịch Corona, số lượng truy cập tăng gấp 2- 3 lần so với trước đó.
Tập đoàn FPT cho biết, VioEdu ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 8.2019, hướng tới sứ mệnh hỗ trợ hàng triệu trẻ em học tập hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ AI, trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để hội nhập quốc tế.
Theo FPT, nội dung các bài học trên hệ thống bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được phát triển bởi đội ngũ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Các video bài giảng được triển khai dựa trên khung cấu trúc chuẩn và được sản xuất, hiệu chỉnh bởi những chuyên gia làm phim hoạt hình lâu năm.
Hiện hệ thống đã có hơn 500 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức và đang liên tục được bổ sung, hoàn thiện. Tháng 11.2019, sản phẩm này được vinh danh ở hạng mục giáo dục tại lễ công bố và trao giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương (APICTA 2019).

Bình luận

User
Gửi bình luận
thảo

thảo

học có mất phí ko ạ
Phạm Hoà

Phạm Hoà

cách vào học thế nào ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm