Phụ huynh kéo đến trường hỏi về sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục

68 Thanh Niên Online

Thấy con nhìn vào từng ô vuông trong sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục rồi đọc thành tiếng, nhiều phụ huynh không hiểu nên đã tìm đến nhà trường để nghe giải thích.

Trường tiểu học Hưng Phú 2, nơi phụ huynh kéo đến để hỏi về sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục /// MT Trường tiểu học Hưng Phú 2, nơi phụ huynh kéo đến để hỏi về sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục - MT
Trường tiểu học Hưng Phú 2, nơi phụ huynh kéo đến để hỏi về sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục
MT
Sáng 7.9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, cho biết đã nắm được thông tin về việc nhiều phụ huynh đến Trường tiểu học Hưng Phú 2 (P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) để hỏi về sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục vào chiều 6.9. 
Trước đó, bà Hồ Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Phú 2, cho biết có khoảng 30 phụ huynh đã đến trường để tìm hiểu, hỏi rõ về cách dạy, cách học nội dung mới. Sau thời gian giải thích từ phía nhà trường, nhiều phụ huynh đã hiểu và ra về.

Cũng theo bà Thúy, trường đã giảng dạy bộ sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục được 2 tuần.
Còn thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Phú 2, thì cho rằng trong bộ sách mới này, cách phát âm, đánh vần có phần lạ, học sinh hơi khó tiếp thu ở phần từ mô hình trực quan (các ô vuông) đến việc ghép tiếng. Cách ghép nguyên âm và phụ âm có một số từ nghĩa không được phù hợp. Do vậy nhiều phụ huynh đã đến trường để tìm hiểu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trên tinh thần tự nguyện, nhà trường, các phòng và Sở GD-ĐT sẽ không bắt buộc, nếu phụ huynh không đồng ý thì có thể chuyển con sang học lớp khác. Tuy nhiên, ông Hùng nhấn mạnh, nếu phụ huynh chuyển lớp cho con em học theo bộ sách cũ thì sau này không thể chuyển lại để học theo bộ sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục.

Được biết, trong năm học mới, bộ sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục đã triển khai giảng dạy ở một số trường tiểu học tại TP.Cần Thơ. Nhiều phụ huynh khi kiểm tra việc học của con, thấy con nhìn từng ô vuông rồi đọc chữ tỏ ra khó hiểu nên đã tìm đến giáo viên chủ nhiệm để nghe giải thích mới hiểu được.

Bình luận 68

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mr Hải

Mr Hải

Tội tụi nhỏ quá, cứ làm chuột bạch
Thanh

Thanh

Có những con chuột bạch học cái này nó cũng trở thành giáo sư tiến sỹ rồi đấy. Lo mà tìm hiểu cho kỹ đi
cười khẩy

cười khẩy

Cả thầy và trò bạn ạ.
Tri nguyen

Tri nguyen

Bạn có chắc là tất cả những con chuột bạch học theo cách này trở thành giáo sư tiến sỹ kg, theo mình biết nhữ ng con chuột bạch không học theo cách này củng trở thành giáo sư tiến sỹ rất nhiều nhé
Mina

Mina

Chương trình này đã được dạy ở trường Thực nghiệm từ cách đây 40 năm rồi. Những thế hệ học sinh đó đều đã thành danh, là những nhân tài. Một trong số thế hệ học sinh đó có giáo sư toán học Ngô Bảo Châu.
Nguyễn Hữu Hàn

Nguyễn Hữu Hàn

GS Ngô Bảo Châu có học cái này đâu.Mà sao lại được cả thế giới công nhận là GS.
Nguyễn thị kim phượng

Nguyễn thị kim phượng

Đất nước đang và đã xóa nạn mù chữ vậy mà giờ đây cả nước sẽ bị mù chữ sao ta
Hai Van

Hai Van

"Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trên tinh thần tự nguyện, nhà trường, các phòng và Sở GD-ĐT sẽ không bắt buộc, nếu phụ huynh không đồng ý thì có thể chuyển con sang học lớp khác. Tuy nhiên, ông Hùng nhấn mạnh, nếu phụ huynh chuyển lớp cho con em học theo bộ sách cũ thì sau này không thể chuyển lại để học theo bộ sách tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục". "Tự nguyện" nhưng sau này lại "không thể". Ông Hùng có "công nghệ" trả lời rất hay. Nôm na là "tự nguyện cho con mình nghỉ học nếu không theo sách công nghệ này"
Thuc chin

Thuc chin

Bạn ấy suy diễn chỗ nào vậy, rõ ràng đó là ý của ông Hùng trả lời thế.
Toàn

Toàn

Bạn hiểu ý kiểu gì thế ?. Ý ông ta là nếu theo chương trình cũ thì sau này vẫn học theo như cũ thôi. Suy diễn theo ý kiến chủ quan cá nhân là sai nguyên tắc tranh luận
Thơ

Thơ

Ý ông ta là chuyển sang lớp học bình thường thì sẽ không được xin chuyển lại lớp học đang áp dung sách công nghệ GD nữa chứ có phải là không được đi học đâu. Chứ chuyển đi rồi vài bữa đổi ý lên xin chuyển lại à?
Toàn

Toàn

@Thúc Chin: bạn đọc hiểu ý ông ta như thế à. Căn cứ nào mà nói ý ông ta như thế ?. Bạn gặp ông ta nói với bạn là :" không học CNGD thì tự nguyện nghỉ học à" . Tranh luận mà lái ý kiến cua người ta theo ý mình là không đúng bản chất đâu
nguyễn văn dẫn

nguyễn văn dẫn

chỉ có học lớp 1 thôi, nếu chuyển sang lớp học theo cách cũ thì tội gì phải chuyển trở lại
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Tiếng Việt vốn đã mỗi âm thì viết ra một chữ rồi. Các bác lại sáng tạo đến mức dạy cho bọn trẻ hiểu điều hiển nhiên này! Thật là bái phục!
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Giáo dục đâu chẳng thấy. Nước ngoài chẳng ai làm chuyện này cả.
Phương

Phương

nước ngoài làm cái này lâu rồi bác
han

han

xin dẫn chứng, nước nào vậy bạn ? cháu tôi năm nay học lớp 5 thì sao đây, nghe thật sự hoang mang. .....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Phi Vân, tác giả những cuốn sách được nhiều người yêu thích

Sức mạnh của phụ nữ

Sức mạnh của người phụ nữ, không nằm ở đâu xa mà ở ngay chính tâm hồn và trái tim của họ