Phụ huynh kéo nhau đến trường 'đòi' thay hiệu trưởng

14 Thanh Niên Online
Sáng 28.9, hàng chục phụ huynh đã mang theo băng rôn đến cổng Trường mầm non xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) "đòi" các cơ quan chức năng thay hiệu trưởng và thanh tra tài chính của nhà trường.
Sáng 28.9, hàng chục phụ huynh mang theo băng rôn đến trước cổng trường mầm non yêu cầu thay hiệu trưởng nhà trường /// Ảnh Phúc Ngư Sáng 28.9, hàng chục phụ huynh mang theo băng rôn đến trước cổng trường mầm non yêu cầu thay hiệu trưởng nhà trường - Ảnh Phúc Ngư
Sáng 28.9, hàng chục phụ huynh mang theo băng rôn đến trước cổng trường mầm non yêu cầu thay hiệu trưởng nhà trường
Ảnh Phúc Ngư
Ông Trần Phú Dũng, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái xác nhận, sáng 28.9, nhiều phụ huynh tiếp tục không đưa con đến trường, ngoài ra, một số phụ huynh đã mang theo băng rôn, với nội dung yêu cầu các ngành chức năng thanh tra tài chính từ năm học 2014 - 2015 đến nay, đồng thời tiếp tục yêu cầu chuyển công tác cô Trần Thị Ngọc (Hiệu trưởng nhà trường) đi nơi khác.
Như Thanh Niên đã phản ánh, từ sáng 26.9 hơn 100 phụ huynh xã Quảng Thái đã không đưa con em mình đến trường nhằm phản ứng một số khoản thu trái quy định tại Trường mầm non Quảng Thái, đồng thời yêu cầu chuyển công tác cô Trần Thị Ngọc.
Trường mầm non Quảng Thái hiện có hơn 400 học sinh, nhưng liên tục 3 ngày vừa qua mỗi ngày chỉ có hơn 200 cháu đến lớp.
Phụ huynh kéo nhau đến trường 'đòi' thay hiệu trưởng - ảnh 1
Danh sách các khoản thu năm học 2017-2018 của Trường mầm non Quảng Thái khiến phụ huynh bức xúc
Ảnh Minh Hải
Về các khoản thu đầu năm học 2017 - 2018, Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Quảng Xương đã kiểm tra, xác định một số khoản Trường mầm non Quảng Thái thu trái quy định như: thu tiền hồ sơ trẻ em (20.000đ/em học sinh mới nhập trường); ảnh nề nếp, thẻ đón trả trẻ (30.000đ/học sinh/năm); quỹ lớp (100.000đ/học sinh/năm); trang trí lớp (100.000đ/học sinh/năm).
Ngoài ra, nhiều khoản thu phục vụ học sinh còn chồng chéo như: nước uống tinh khiết, nước uống đun sôi. Trước khi lập danh sách khoản thu nhà trường không tổ chức họp phụ huynh xin ý kiến.
Tuy nhiên, sau kết luận của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương, phụ huynh tiếp tục yêu cầu huyện cần làm rõ việc thu chi tài chính của trường các năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017.
Ông Trần Phú Dũng, cho biết thêm, các đoàn thể và cán bộ của xã đang tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương, Công an huyện Quảng Xương đến tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người, tiếp tục đưa con đến trường, đồng thời ghi nhận các phản ánh của phụ huynh để từng bước giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Hậu quả của lảm thu . Lãnh đạo giáo dục có biết ?
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Đã đến lúc cần một giải pháp can thiệp của Bộ GD-ĐT để hạ nhiệt.
Nói Thẳng

Nói Thẳng

Tại sao không tự giải quyết trước khi PHHS phản ứng?
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Đả cố ý lạm thu thì sẽ không bao giờ giải quyết ,chỉ khi nào phản ứng quá thì thủng thẳng , từ từ nghiên cứu , nếu tự giải quyết thì làm gì có chuyện phản ứng , đúng không ?
Hạnh

Hạnh

Bộ trưởng Nhạ sao không thấy lên tiếng chuyện lạm thu gì hết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem kết quả thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM	  /// NGỌC DƯƠNG

Học sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn lớp 10?

Sau khi xem điểm chuẩn lớp 10, việc trúng tuyển không đúng nguyện vọng yêu thích hay không trúng tuyển bất kỳ nguyện vọng nào cũng không phải là thất bại. Đó là một cơ hội mới mà học sinh cần phấn đấu để nắm bắt nó.