Phụ huynh tát nhầm giáo viên bị phạt 7 triệu đồng

22 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết phụ huynh tát nhầm giáo viên bị xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng.
Trường TH-THCS Đức Trí /// Ảnh: Diệu Hiền Trường TH-THCS Đức Trí - Ảnh: Diệu Hiền
Trường TH-THCS Đức Trí
Ảnh: Diệu Hiền
Ngày 21.10, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, vụ Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên tại Trường TH-THCS Đức Trí, đã có hình thức xử lý những cá nhân vi phạm.
Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp do Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì để xử lý vụ việc, cùng với sự có mặt của lãnh đạo, Công đoàn ngành, Thanh tra và các Trưởng phòng, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Đức Trí, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền và 3 cô giáo có liên quan.
Tại cuộc họp đã phân tích hành vi vi phạm, tác hại của sự việc, cô giáo V.N.K.O và cô L.T.C đã nhận rõ sai phạm của mình.
Sở cũng chỉ đạo 2 hiệu trưởng có viên chức vi phạm mở hội đồng kỷ luật, nhưng đồng thời, ông Nguyễn Đình Vĩnh cũng yêu cầu các đơn vị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các giáo viên trong vụ việc này vượt qua giai đoạn khó khăn, bình tĩnh giải quyết, khắc phục hậu quả sự việc đã gây ra.
Hình thức xử lý kỷ luật đối với các giáo viên cụ thể gồm: Cô L.T.C (phụ huynh của em H.G, học sinh Trường TH-THCS Đức Trí, giáo viên của Trường THPT Ngô Quyền) sẽ chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Cô L.T.C đã xin lỗi Trường TH-THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự vào ngày 12.10, xin lỗi cô L.A vì đã đánh nhầm, xin lỗi cô K.O vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.
Trước đó, cô K.O Trường TH-THCS Đức Trí cũng đã chấp nhận hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng.
Ông Vĩnh khẳng định: “Sau vụ việc này, Sở sẽ rút kinh nghiệm, tập trung tăng cường công tác kiểm tra thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành; các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học".
Như Thanh Niên đã thông tin, vụ việc Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên xảy ra vào chiều 12.10. Theo đó, chị L.T.C (là phụ huynh của em H.G) đã xông vào đánh cô A. là giáo viên của trường vì cho rằng giáo viên này đánh con mình. Nhưng sau đó, chị C. mới biết mình tát nhầm giáo viên. Khi Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh về phòng làm việc và mời cả cô giáo O. người liên quan đến vụ việc trên. Ngay khi gặp cô O., chị C. lấy điện thoại chụp ảnh giáo viên này nói là để đăng lên mạng cho mọi người biết mặt.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Theo tôi vậy là nhẹ. E rằng chưa đủ sức răn đe, thuyết phục người đời.
hanh

hanh

Cô giáo mà thấy giống côn đồ chơi hàng đá vậy ? Chị phụ huynh kiêm giáo viên cấp 3 này nên cho chuyển về Huế để huấn luyện mấy em nữ sinh võ thuật .................??? Dậy người mà như vậy nên về vườn đi !
Tranthanh

Tranthanh

Mất tư chất của một người giáo viên . Không xứng đáng để đứng trên bục giảng nhà trường .
Nguyễn Thành Long

Nguyễn Thành Long

Xử vậy là không công bằng.
dinh tien phong

dinh tien phong

Hành động đó không phải là hành động của một người thầy giáo, không nên để những người như vậy đứng trên bục giảng làm gì nữa. Họ sẽ làm hỏng cả một thế hệ con người đó các nhà quản lý ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đã tựu trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới /// NGỌC DƯƠNG

Nhiều địa phương sẽ khai giảng không bóng bay

Các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới dù mỗi nơi đều phải đối mặt với không ít khó khăn. Tuy vậy trong những điểm nổi bật là nhiều địa phương sẵn sàng cho mùa khai giảng không bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.