Quảng Ninh lên tiếng việc chủ tịch tỉnh làm hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long

25 Thanh Niên Online
Tỉnh Quảng Ninh khẳng định việc ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh này, kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long, là đúng quy định pháp luật.
Trường đại học Hạ Long có hiệu trưởng là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh /// Ảnh N.H Trường đại học Hạ Long có hiệu trưởng là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Ảnh N.H
Trường đại học Hạ Long có hiệu trưởng là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Ảnh N.H
Ngày 21.5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng về việc Chủ tịch tỉnh này kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long, đang gây xôn xao dư luận.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long là đúng quy định pháp luật; đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương, cũng như của Trường đại học Hạ Long trong thời gian tới.
Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, từ tháng 1.2020, khi bà Vũ Thị Thu Thủy, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long, nhận quyết định nghỉ hưu, thì đến đầu tháng 5, nhà trường chưa kiện toàn được chức danh hiệu trưởng. Điều này phần nào đã ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, điều hành của đơn vị.
Trước tình hình trên, ngày 8.5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thảo luận, rà soát trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh (đặc biệt là điều kiện phải có học vị tiến sĩ) và thống nhất quyết nghị phân công ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm giữ chức danh Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long.
Ngay sau đó, Hội đồng Trường đại học Hạ Long đã tổ chức họp để bầu chức danh Hiệu trưởng. Kết quả, 100% thành viên đã nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Trường đại học Hạ Long được thành lập từ năm 2015, trên cơ sở 2 trường: Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Hạ Long. Sau 6 năm thành lập, trường này đang có 11 ngành đào tạo trình độ đại học thuộc 3 lĩnh vực gồm: xã hội - nhân văn, du lịch - dịch vụ, công nghệ - kỹ thuật, với 5.600 sinh viên.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngoài chức danh Hiệu trưởng Trường đại học Hạ Long, ông Nguyễn Văn Thắng còn đang kiêm nhiệm các chức danh: Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Levantoan

Levantoan

Việt nam nhiều nhân tài nên không dùng đến là quá phí . Nhiều người Tài nên khó chọn . Kỳ lạ đất nước cứ nghèo lạc hậu !
Duong nguyen van

Duong nguyen van

Thì có ai nói không đúng pháp luật đâu , các chuyên gia chỉ nói " buồn cười " mà buồn èo thật cho cái viễn cảnh khi có sai phạm dù bên nhiệm vụ nào ông cũng sẽ nói " do nhiều việc , ôm đồm quá nên sai sót và cái vị trí Hiệu trưởng của ông thì Hội đồng quản trị không đụng vào được dù ông không hiệu quả trong nhiệm vụ này .
Minh Chon Le

Minh Chon Le

Trường công mà Hội đồng quản trị nào ở đây bác?
Neko yuki

Neko yuki

Chắc làm chủ tịch tỉnh rảnh quá nên mới kiêm nhiệm thêm hiệu trưởng.
lela

lela

Vấ đề là ông biết gì về quản lý giáo dục. Nên lo làm chủ tịch giúp dân có cưộc sống chất lượng là tốt nhất. Ông có làm HT thì cũng đứng cho có tên thôi, mọi việc là ông Phó HT làm tất tần tật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm