Quyết định mới nhất về tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM

9 Thanh Niên Online
Ngày 22.6, Văn phòng UBND TP HCM phát đi thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về công tác tổ chức các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, lớp 6 trên địa bàn.
Giáo viên Võ Kim Bảo (Q.1, TP.HCM) đang ôn thi trực tuyến môn ngữ văn cho học sinh lớp 9 /// Lệ Trương Giáo viên Võ Kim Bảo (Q.1, TP.HCM) đang ôn thi trực tuyến môn ngữ văn cho học sinh lớp 9 - Lệ Trương
Giáo viên Võ Kim Bảo (Q.1, TP.HCM) đang ôn thi trực tuyến môn ngữ văn cho học sinh lớp 9
Lệ Trương

Theo đó, TP.HCM giữ nguyên phương án thi tuyển sinh lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi. 

Ông Dương Anh Đức chỉ đạo, sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP. HCM sẽ quyết định thời gian cụ thể.

Bên cạnh đó, UBND TP. HCM cũng giao Sở GD-ĐT căn cứ các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và tình hình thực tế, lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Triển khai cụ thể các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh biết để thực hiện nghiêm. 

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

Bản tin Covid-19 ngày 22.6: TP.HCM, Bình Dương thành 'điểm nóng' dịch bệnh

Sở GD-ĐT tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sẵn các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

Lãnh đạo TP.HCM cho biết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, lớp 6 cũng như tốt nghiệp THPT phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm cao nhằm đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TienThanh

TienThanh

theo tôi thì trong thời gian dịch bệnh thì xét tuyển theo học bạ học sinh lớp 10 là an toàn cho cả xã hội vì tránh tiếp súc đông người vừa bảo đảm sức khỏe cho con em mình, vừa tiết kiểm chi phi trong thời gian giãn cách đầy khó khăn này, việc học cũng cần thiết , nhưng sức khỏe lại là thứ cần thiết hơn bao giờ hết lúc này, vì con em chung ta là tài nguyên quý giá của đất nước.
204619

204619

Thi tuyển sinh lớp 10 là công bằng và chính xác.
Ánh Ngọc Vũ

Ánh Ngọc Vũ

Thi HK2 lớp 9 các trường cùng sử dụng đề thi do Sở ra, thi TS lớp 10 cũng sd đề thi do Sở ra. Vậy tại sao không lấy điểm thi 3 ôn T A V của HK2 để xét tuyển? Nếu muốn công bằng hơn thì tổ chức chấm lại bài thi. Kéo dài quá gây căng thẳng mệt mỏi không đáng có cho HS.
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Hứa hẹn nếu đã chắc chắn thi tuyển sinh để sàng lọc học sinh, theo ý kiến riêng, đề nghị giữ nguyên tính chất, mức độ có tính chất phân loại như đề thi năm 2018 và 2019. Vì nếu đề thi quá đơn giản như năm 2020 như vừa rồi thì việc thi tuyển không còn ý nghĩa sàng lọc nữa. Còn nếu giữ nguyên nội dung, cấu trúc như năm 2020 thì xét tuyển là phương án tối ưu, vừa tiết kiệm, vừa giảm áp lực tâm lí không chỉ cho học sinh mà còn cho PH, GV đang mỏi mòn trông đợi và dạy học, vừa an toàn tuyệt đối cho con người trong tình hình dịch cực kì phức tạp như hiện nay. Học tập là con đường dài, suốt đời, không mạo hiểm... Mạo muội thiển ý cá nhân.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Đồng ý với bạn, thi mà ra đề dễ qua rồi lấy điểm cao thì xét tuyển vẫn tốt hơn vừa hạn chế tốn kém, hạn chế sự lây lan trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tôi vẫn nghiêng về không thi tuyển vào lớp 10, trường chuyên lấy kết quả thi học sinh giỏi do Sở tổ chức làm kết quả xét tuyển. Trường khác, hộ khẩu ở đâu cho học sinh vào học tại đó...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.