Sách về nhà giáo Văn Như Cương

0 Thanh Niên Online
Nhà báo Hồ Bất Khuất vừa hoàn thành cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”. Sách do NXB Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép nhân giỗ đầu thầy Văn Như Cương.
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” /// Mai Sơn Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” - Mai Sơn
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”
Mai Sơn

PGS Văn Như Cương (1937 – 2017) là người thành lập và hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội - trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.

“Cách đây khoảng 3 tháng, tôi tự hứa với mình là viết và xuất bản một quyển sách vào dịp giỗ đầu của thầy Văn Như Cương. Suốt 3 tháng trời, tôi đặt mình vào tình trạng căng thẳng, bận rộn; có những lúc nản không muốn viết nữa. May thay, có một động lực nào đó từ trong sâu thẳm "xui" tôi phải hoàn thành cuốn sách; và tôi đã hoàn thành. Tôi xem đây là một nén tâm hương dâng ông Cương”, nhà báo Hồ Bất Khuất chia sẻ.

Cuốn sách dày trên 300 trang (trong đó có hơn 40 trang ảnh), khổ 16x24, phác họa chân dung, sự nghiệp, tình yêu thương học trò và  những giai thoại về nhà giáo Văn Như Cương. “Quyển sách này không giống những quyển sách khác về những người nổi tiếng”, ông Hồ Bất Khuất tiết lộ.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức mắt cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” vào 15 giờ , ngày 5.10.2018 tại Hoàng thành Thăng Long.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.