Sáng nay Bộ GD-ĐT bắt đầu rà soát bất thường điểm thi tại Lạng Sơn

9 Thanh Niên Online
Sáng nay, 19.7, Tổ công tác giúp Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn đã bắt đầu làm việc tại tỉnh này.
Danh sách điểm thi bất thường đang được lan truyền trên mạng /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Danh sách điểm thi bất thường đang được lan truyền trên mạng - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Danh sách điểm thi bất thường đang được lan truyền trên mạng
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
[VIDEO] Toàn cảnh vụ gian lận thi cử ở Hà Giang
Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, cho hay sáng 18.7, lãnh đạo tỉnh này đã nhận được thông tin ở Lạng Sơn có 35 bài thi điểm thi bất thường.
"Chúng tôi đã chỉ đạo Sở GD-ĐT là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cho kiểm tra, rà soát lại quá trình tổ chức thi và chấm thi, để xem có gì không đúng quy định, có gì sai sót không để chỉ đạo xử lý”, ông Thiệu nói, và cho biết Sở GD-ĐT đã tập trung xử lý và cung cấp thông tin có 35 bài thi có điểm cao hơn mức bình thường.
“Chúng tôi đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tập trung rà soát đối chiếu hơn 30 bài thi đó so với bản gốc đang lưu ở Lạng Sơn với bản scan đã được gửi về Bộ GD- DT xem có gì sai lệch hoặc khác nhau không", Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nói thêm.
Đối với bài thi tự luận (môn văn), theo ông Thiệu, tỉnh đã yêu cầu rà soát xem đã chấm đúng với đáp án và thang điểm chưa.
[VIDEO] Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tại Lạng Sơn, những nghi vấn của dư luận đang dồn vào điểm thi môn văn sau khi có một danh sách điểm thi khối C03 (toán, văn, sử) của 35 thí sinh tự do được chia sẻ.
Dư luận cho rằng điểm thi của 35 thí sinh này bất thường ở chỗ, họ đạt điểm thi khá cao, đặc biệt là môn văn, trong khi người dự thi đều là những thí sinh tự do, lớn hơn học sinh lớp 12 dự thi kỳ vừa rồi từ 3 - 6 tuổi. Tuy tổng điểm thi 3 môn của các thí sinh này chỉ từ 21 đến hơn 25 điểm, nhưng mỗi thí sinh được cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên nên điểm xét tuyển của các em đội lên thành từ hơn 24 đến gần 28 điểm
Chiều 18.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, đã khẩn cấp ký các quyết định thành lập các tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn và Sơn La.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
toản

toản

cần khảo sát tất cả 63 tỉnh thành về điểm thi THPT năm 2018.
Lê Cống Hiến

Lê Cống Hiến

Bất công nếu Bộ giáo dục không kiểm tra hết 63 tỉnh thành, chắc chắn sẽ còn nhiều tỉnh, thành gian lận điểm như Hà Giang. Thiết nghĩ Bộ giáo dục cần chỉ đạo và KT chặt chẽ hơn trong quy trình thi này .Năm tới nên giao cho trường đại học tổ chức thi và chấm bài đi !!!
Phước Hiệp

Phước Hiệp

Mong chờ kết quả điều tra...
lê văn cường

lê văn cường

ý kiến của tôi là không nên thi trăc nghiệm
Trịnh Hoàng Dung

Trịnh Hoàng Dung

Bạn nói quá hay, nên bỏ trắc nghiệm cho thi theo hình thức tự luận là tốt nhất. Với lại phải chia ra tốt nghiệp và đại học thành 2 kì thi, không nên gộp lại, gộp lại là làm khó thí sinh và đa số học sinh giỏi hay khá hay trung bình cũng đạt khoảng từ 5 đến 6 điểm vì bắt đầu từ điểm 7 trở lên thì hầu như thí sinh không lấy được, vậy với đề thi như vậy không phân luồng được thí sinh.
babymoon1406

babymoon1406

Tiền nào giá đó, đã nghi ngờ thì thanh tra hết, không riêng gì tỉnh Sơn La, Hà Giang \:
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.
Phiên tòa giả định về tác phẩm Chí Phèo của học sinh Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM 
 /// Ảnh: Nhân Trung>

Kéo môn văn đến gần với cuộc sống

Ở nhiều trường phổ thông, việc dạy và học văn cũng có những thay đổi so với trước đây nhằm giúp học sinh yêu thích và nhận thấy sự hữu ích của môn học.