Sẽ xử lý nghiêm giáo viên nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh

14 Thanh Niên Online
Ngày 6.10, đoạn video quay tại một lớp học ở TP.HCM với hình ảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh trong lớp gây phẫn nộ.
Hình ảnh cô giáo đánh liên tục vào lưng học sinh  /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh cô giáo đánh liên tục vào lưng học sinh - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cô giáo đánh liên tục vào lưng học sinh
Ảnh cắt từ clip

Theo phản ánh của phụ huynh, đoạn video giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh được ghi lại tại lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Quận Tân Phú, TP.HCM). Người thực hiện những hành vi nói trên với học trò là giáo viên chủ nhiệm N.H.H

Chiều tối ngày 6.10, ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục Quận Tân Phú xác nhận, đoạn video ghi lại cảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh trong lớp xảy ra tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Ông Tân cũng cho hay, đoạn video này đã được phụ huynh gửi trực tiếp đến Thanh tra của UBND Quận Tân Phú và quận đang thực hiện công tác thanh tra sự việc. Nhà trường đã tạm thời đình chỉ việc giảng dạy với giáo viên này  và yêu cầu thực hiện giải trình.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Thanh Niên, trước khi có bằng chứng là đoạn video nói trên, giáo viên N.H.H không nhận mình thực hiện những hành vi nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh khi có phản ánh của phụ huynh. Tuy nhiên, ông Tạ Tân cho biết, đoạn video là chứng rõ ràng. Sự việc đang được Thanh tra Quận trực tiếp xử lý và Phòng Giáo dục có cử đại diện tham gia công tác thanh tra sự việc.

Ông Tạ Tân cũng cho hay, Thanh tra Quận sẽ sớm đưa ra kết luận và Quận sẽ xử lý nghiêm khắc giáo viên thực hiện hành vi nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết Sở đã nắm thông tin sự việc và có yêu cầu Phòng Giáo dục Q.Tân Phú phối hợp với Thanh tra Quận  sớm đưa ra kết luận sự việc trong tuần sau. Lãnh đạo Sở cùng xác định những hành vi của giáo viên là việc làm không thể chấp nhận và cần chính thức xử lý nghiêm khắc.
Các phụ huynh khi xem đoạn video này đều tỏ thái độ bất bình, không thể chấp nhận hành động của giáo viên khi chứng kiến học trò nhỏ phải chịu đựng ”trận mưa" nhéo tai và đánh liên tục vào lưng.
Diễn biến vụ việc như sau: Ngày 22-8 học sinh nhập học, ngày 23-8 nhiều học sinh về phản ảnh bị giáo viên chủ nhiệm N.H.H. đánh, véo tai liên tục, sỉ mắng, la lớn... Một phụ huynh gắn camera ở lớp học 4 ngày liên tiếp, từ 27 đến 30-8  và đã ghi được hình ảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mình Thuận

Mình Thuận

Thiết nghỉ ngay bây giờ Bộ GD và Đào Tạo sẽ chỉ đạo việc lắp camera tất cả các trường học trên toàn quốc. Đây là nhu cầu thiết thực.
Bạn Đọc

Bạn Đọc

Vậy bạn có đặt câu hỏi rằng có camera chĩa thẳng vào thì không đánh, nhưng những ấm "muốn đánh, nhéo, tát" đó sẽ biến tướng sang nhưng thứ gì mà camera không quay được không? Thời đi học tôi từng chứng kiến cảnh giáo viên đì và giờ nhớ lại tôi không không bao giờ muốn về lại thời cấp 3 đó!
Nguyễn Tài Phúc

Nguyễn Tài Phúc

xác minh thông tin, nếu đúng như vậy nên để cô ấy làm công việc khác (co lẽ cô ấy chọn nhầm nghề), học sinh lớp 2 mà đánh kiểu đó thì cháu nó kg bao giờ học được, bé bị ám ảnh.
Hoàng Trung Ngọc

Hoàng Trung Ngọc

Lần nào tôi cũng nghe câu:" sẽ xử lý nghiêm", trong khi việc này đã lặp đi lặp lại nhiều lần rồi, từ Quảng Bình, Hưng Yên... trong đó Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng gửi công văn đến tất cả Sở GĐ các tỉnh. Trong khi chúng ta có rất nhiều cơ quan, từ trong nhà trường có ban giám hiệu, hiệu phó, hiệu trưởng, thanh tra phòng giáo dục, thanh tra sở.... vậy mà vẫn để tình trạng này xảy ra đến khi phụ huynh tự lắp camera rồi gửi báo chí mới sáng tỏ. Vậy các cơ quan ban ngành đã có biện pháp gì để ngăn chặn việc này, tôi nghĩ các cơ quan cũng phải xem xét lại trách nhiệm của mình.
Thu

Thu

Không thể yêu trẻ thì chọn nghề dạy trẻ chi cho cực vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm