Sinh viên được thưởng nếu cư xử tốt với hàng xóm

0 Thanh Niên Online

Chỉ cần có cách cư xử tốt với hàng xóm, sinh viên Trường đại học Newcastle (Anh) sẽ được trường thưởng 1.000 bảng Anh mỗi tháng. Và ngược lại, các sinh viên sẽ bị phạt nặng.

6 nam sinh đầu tiên được Trường đại học Newcastle thưởng tiền nhờ cách hành xử tốt với hàng xóm  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail 6 nam sinh đầu tiên được Trường đại học Newcastle thưởng tiền nhờ cách hành xử tốt với hàng xóm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
6 nam sinh đầu tiên được Trường đại học Newcastle thưởng tiền nhờ cách hành xử tốt với hàng xóm
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trường đại học Newcastle từ lâu được biết đến là một trong những ngôi trường mà sinh viên hành xử tệ nhất nước Anh. Họ thường xuyên có những mâu thuẫn với hàng xóm của mình, theo Daily Mail.
Để cải thiện tình trạng này, lãnh đạo Trường đại học Newcastle tuyên bố sẽ tặng cho sinh viên 1.000 bảng Anh mỗi tháng, hơn 32 triệu đồng, nếu họ có cách cư xử tốt với hàng xóm.
Các tiêu chuẩn để đạt được số tiền thưởng là phải giữ khoảng sân hoặc vỉa hè trước nhà trọ sạch sẽ, không đập vỡ chai lọ bằng thủy tinh trên phố, thường xuyên đổ sạch rác trong thùng đựng rác…
Hai nam sinh Will Ovenden và Oli Armitage đã được hàng xóm của họ đánh giá có thái độ sống tốt và trở thành 2 trong số 6 người đầu tiên nhận được số tiền thưởng từ trường.

“Hình ảnh sinh viên Newcastle có hơi xấu một chút trong mắt người khác. Cách này có thể giúp mọi người hiểu rằng không phải sinh viên nào của trường cũng vậy”, Ovenden nói. Anh cũng kể lại rằng một số nam sinh của trường thường tổ chức vui chơi vào ban đêm, gây ồn ào cho hàng xóm.
Bên cạnh tiền thưởng, lãnh đạo Trường đại học Newcastle cũng đưa ra những hình phạt nặng hơn với những sinh viên có cách hành xử sai với hàng xóm và cộng đồng.
“Nhiều sinh viên ra ngoài thuê trọ sau khi ở ký túc xá. Họ sống rất khác biệt so với mọi người, họ học tập vào buổi tối, có thể ra ngoài khi đã khuya và về nhà khi đã quá 0 giờ đêm”, ông Marc Lintern, giám đốc tuyển dụng tại Trường đại học Newcastle, nói.
Cách sinh hoạt của sinh viên trường có thể khiến họ gây phiền hà cho hàng xóm mà không biết. Những hoạt động về đêm có thể gây ồn ào và khó chịu cho hàng xóm, những người phải dậy sớm đi làm vào ngày hôm sau, ông Marc Lintern giải thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.