Thêm một nữ sinh ở Quảng Ninh bị đánh, tung clip lên Facebook

8 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng tỉnh Ninh đang chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc một nữ sinh ở thành phố Cẩm Phả bị bạn đánh ngay trong lớp học.
 
Nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp học /// Ảnh chụp màn hình Nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp học - Ảnh chụp màn hình
Nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp học
Ảnh chụp màn hình
Trao đổi với Thanh Niên sáng 12.4, bà Nguyễn Thị Thuý, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa yêu cầu Trường THCS Cẩm Bình (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều tra và xử lý vụ một nữ sinh bị bạn đánh ngay trong lớp học.
Trước đó, tối 11.4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip quay cảnh một nữ sinh đang bị bạn đánh đấm túi bụi vào mặt. Nữ sinh bị đánh đã ngồi bệt xuống đất khóc nhưng học sinh kia vẫn tiếp tục đánh chửi. Đáng chú ý, các học sinh xung quanh không can ngăn mà còn hò reo cổ vũ và quay video clip tung lên mạng xã hội.
Thông tin ban đầu cho biết, sự việc xảy ra trong lớp 7A3 của trường, do mâu thuẫn cá nhân, học sinh N..T.N.A  đã đánh bạn cùng lớp là P.A.T. Vụ việc được các học sinh cùng lớp dùng điện thoại ghi lại.
"Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, các em học sinh liên quan còn nhỏ nên chúng tôi sẽ phải cân nhắc để xử lý sao cho thấu tình đạt lý nhưng vẫn đủ sức răn đe để làm gương cho các em khác", bà Nguyễn Thị Thuý cho biết.
Đây là vụ nữ sinh bị đánh thứ 2 xảy ra tại Quảng Ninh trong tuần qua. Trước đó, vào ngày 6.4, nữ sinh N.T.H.L (Trường THPT Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị một nhóm học sinh khác đánh hội đồng gây thương tích, phải nhập viện. Vụ việc đã được tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm nhưng hiện kết quả xử lý chưa được cơ quan chức năng của địa phương này công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Bạo lực học đường liên tục xảy ra với tần suất ngày càng nhiều hơn. Không lẽ nhà trường bó tay nhìn cảnh các em học trò bị bạo hành ngay tại lớp học.Đề nghị sở giáo dục các tỉnh đề ra những phương pháp cứng rắn, ví dụ cho phép hiệu trưởng đuổi học vĩnh viễn ngay lập tức em nào đánh bạn, có như vậy các em khác mới chùn tay.
Vietroad

Vietroad

Những HS này đa số là thành phần hư hỏng, thích nghỉ hơn thích học nên có đuổi học thì chúng càng thích. Tốt nhất là nên đưa chúng vào môi trường giáo dục đặc biệt giống như lao động cải tạo để rèn luyện.
chaulamhuu

chaulamhuu

"Bạo lực học đường liên tục xảy ra với tần suất ngày càng nhiều hơn." Do đâu ? do chúng ta không xử lý triệt để cá nhân học sinh vi phạm đó và không có biện pháp nghiêm khắc xử lý, trừng trị các cá nhân học sinh vi pạm đó mà chỉ tập trung xử lý Hiệu trưởng và các thầy cô giáo thôi thì đã tạo tiền lệ cho học sinh vi phạm sẽ có tư tưởng ỷ lại là nếu cá nhân học sinh đó có vi phạm lần sau thì có thầy cô giáo và Ban Giám hiệu nhà trường đó chịu trách nhiệm. Tôi đề nghị cần kỷ luật bằng hình thức đuổi học vĩnh viễn cá nhân HS đó, nếu tình tiết vi phạm đủ điều kiện truy tố hình sự thì chuyển sang Công an truy tố, như vậy mới răn đe được.
van Minh

van Minh

đây là trường hợp đưa lên mạng còn nhiều trường hợp không có đưa clip lên chắc cũng không ít nhỉ
Hoàng Văn Tùng

Hoàng Văn Tùng

quay cũng bị kỷ luật thì chẳng ai còn dám quay nữa chứ sao!
Phong

Phong

Mỗi lần đánh nhau thì có gvcn và hiệu trưởng bị đuổi rồi. Hs lo gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm