Thí sinh quay clip gian lận thi cử khủng hoảng tinh thần

0
* Thêm nhiều giáo viên vi phạm quy chế thi (TNO) Thí sinh trực tiếp cầm thiết bị quay ghi lại cảnh gian lận thi cử tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

(TNO) Thí sinh trực tiếp cầm thiết bị quay ghi lại cảnh gian lận thi cử tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

Chiều nay 6.6, trao đổi với Thanh Niên Online, anh D.T.N., người cung cấp clip tiêu cực trong phòng thi tại Trường THPT dân lập Đồi Ngô trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua cho biết anh vẫn chưa hết bối rối vì sự việc lại thành “lớn chuyện” như vậy.

Anh N. cũng tiết lộ thêm, trong số 6 clip ghi lại cảnh lộn xộn, tiêu cực trong phòng thi tại cả 6 buổi thi, còn có nhiều giáo viên vi phạm quy chế chứ không chỉ dừng lại ở số lượng giám thị vi phạm quy chế như hiện nay.

Cũng theo anh N., trong suốt hai ngày vừa qua, thí sinh trực tiếp cầm thiết bị quay lại cảnh gian lận thi cử tại hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

 gian lận thi cử đồi ngô
Thí sinh thoải mái quay cóp trong phòng thi mà không bị giám thị nhắc nhở, lập biên bản tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) trong đợt thi tốt nghiệp vừa qua - Ảnh lấy từ clip

Trước đó, anh N. và thí sinh này đã quyết tâm phanh phui sự việc vì quá bức xúc với những việc làm sai trái của lãnh đạo Trường THPT dân lập Đồi Ngô.

Anh N. cũng cho biết, hôm nay (6.6), một công an viên đã tìm đến anh nói chuyện.

Anh N. nói hiện nay, cả anh và thí sinh trực tiếp quay clip đều đang rất lo lắng liệu việc phanh phui tiêu cực của mình có bị kỷ luật không và hình thức kỷ luật như thế nào.

Cũng trong chiều nay 6.6, ông Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết tỉnh vẫn chưa có phương án xử lý cụ thể đối với thí sinh mang máy quay vào phòng thi ghi lại cảnh gian lận thi cử. Tuy nhiên, theo ông Hải, khi xử lý thí sinh này, không thể lẫn lộn giữa công và tội.

“Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đoàn thanh tra khẩn trương làm rõ vụ việc. Khi có kết quả cuối cùng, sẽ nghiêm túc xử lý theo tinh thần ai tội đến đâu, xử lý đến đấy”, ông Hải nói.

Cũng trong hôm nay, ông Trần Đình Hồng, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận, cơ quan công an đã làm việc với thí sinh trực tiếp quay cảnh gian lận thi cử.

Tuy nhiên, ông Hồng không tiết lộ nội dung vì đang trong quá trình điều tra.

Ông Hồng cũng cho biết, vụ việc mới chỉ dừng lại ở mức vi phạm quy chế thi nên công an chỉ dừng lại ở mức nắm tình hình.

Khi nào phát hiện dấu hiệu hình sự, cơ quan công an sẽ nhập cuộc.

Tuệ Nguyễn - Lê Quân

>> Học sinh ngang nhiên quay cóp, giám thị tích cực ném "phao" tiếp sức
>> Học sinh Hàn Quốc đọc sách ít, chơi game nhiều
>> Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2008: 33 đoàn thanh tra sẽ bám sát kỳ thi
>> Sẽ chấm dứt gian lận thi cử, bệnh thành tích và lối truyền đạt “thầy đọc, trò chép”
>> Chống gian lận thi cử: bài học từ Hàn Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay /// Đ.N.T.

Thí sinh có điểm cao chưa trúng tuyển cần làm gì?

Điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT tăng mạnh và không ít thí sinh dù có điểm cao nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa trúng tuyển đúng ngành mong muốn. Những thí sinh này cần làm gì trong thời điểm này?