Thi THPT quốc gia 2019: Thứ trưởng chỉ đạo niêm phong camera các phòng thi

0 Thanh Niên Online
Sáng 24.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đi kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi kiểm tra tại các phòng thi, thứ trưởng chỉ đạo phải niêm phong các camera tại phòng thi.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (trái) kiểm tra thùng vận chuyển đề thi, bài thi /// Đăng Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (trái) kiểm tra thùng vận chuyển đề thi, bài thi - Đăng Nguyên
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (trái) kiểm tra thùng vận chuyển đề thi, bài thi
Đăng Nguyên
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Bà Rịa-Vũng Tàu) có 33 phòng thi với 772 thí sinh từ các trường THPT Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Minh Khai, trung tâm giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do.
[VIDEO] Ngăn chặn tội phạm công nghệ cao "tấn công" kỳ thi THPT quốc gia

Sau khi kiểm tra tại các phòng thi, thứ trưởng chỉ đạo các camera tại phòng thi phải niêm phong và dán tem niêm phong. Vì có thể camera nhiều phòng thi ở điểm thi đã được vô hiệu hóa nhưng chưa dán niêm phong. Thậm chí, phải niêm phong cả trung tâm hệ thống điều khiển camera.
Theo ông Phúc, hiện nay công nghệ rất hiện đại. Nếu không niêm phong, tội phạm công nghệ cao có thể hack để theo dõi. Khi niêm phong cũng cần lập biên bản.
Sau chỉ đạo này, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập tức có chỉ đạo gửi các trưởng điểm thi trong tỉnh. Chỉ đạo này ngay lập tức được đưa lên website Sở.
Thi THPT quốc gia 2019: Thứ trưởng chỉ đạo niêm phong camera các phòng thi - ảnh 2
Ông Phúc nghe lãnh đạo Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu báo cáo công tác tổ chức thi 
Đăng Nguyên
Theo đó, ông Giang chỉ đạo các điểm thi thực hiện việc niêm phong ngay lập tức nếu chưa kịp thực hiện.
Ông Nguyễn Thanh Giang cho biết tỉnh có điểm thi đặc biệt là tại Côn Đảo. Đề thi sẽ được chuyển 1 lần ra Côn Đảo và đưa về đất liền 1 lần sau khi thi bằng máy bay.
Ông Giang cũng cho biết hiện Sở gặp khó khăn về việc nhận biết đồng hồ công nghệ cao. Hôm nay Ban chỉ đạo thi cũng sẽ có công văn lưu ý các điểm thi THPT quốc gia về vấn đề này. Đây cũng là điều Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đặc biệt nhắc nhở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học vốn là nhà kho nay đã xuống cấp nghiêm trọng /// THIỆN NHÂN

Ngồi học trong 'nhà kho' cũ

Trong khi học sinh ở Ninh Thuận phải học ở nơi vốn là nhà kho xuống cấp có thể sập bất cứ lúc nào thì ở Bạc Liêu, trường học không có nhà vệ sinh.
Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).